Đà Nẵng cách ly 19 trường hợp liên quan đến người Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2

19 người là F1 của người Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2 đã được ngành y tế TP. Đà Nẵng đưa đi cách ly.
Thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực rà soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực rà soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chiều ngày 2/5, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã thông tin về trường hợp người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, đã đến địa phương này vui chơi và ăn uống tại nhiều địa điểm.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, nhóm 5 người Trung Quốc được cách ly y tế tại tỉnh Yên Bái từ ngày 9/4/2021 đến ngày 23/4/2021. Sau khi hoàn thành cách ly, 2 trong số 5 người Trung Quốc nêu trên đến thành phố Đà Nẵng. Tại Đà Nẵng, 2 người Trung Quốc này có ăn uống tại một số địa điểm; đến ngày 29/4/2021 thì đến thành phố Hà Nội để trở về Trung Quốc. Ngày 1/5/2021, 2 trường hợp này báo tin với người đã đi ăn uống cùng tại thành phố Đà Nẵng kết quả xét nghiệm tại Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2.

Nhận được thông tin, tối ngày 1/5, Sở Y tế Đà Nẵng đã tiến hành truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 19 người có tiếp xúc gần với 2 người Trung Quốc. Kết quả 19 trường hợp này đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện 19 trường hợp này đang được cách ly y tế tập trung, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế.

Giám đốc CDC Đà Nẵng, bác sỹ Tôn Thất Thạnh cho biết, sẽ tiếp tục đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ xác minh, cung cấp thông tin chính thức từ Bộ Y tế và các địa phương liên quan. Sau khi nhận được thông tin chính thức sẽ tiến hành công bố các khu vực, địa điểm liên quan đến bệnh nhân và những người tiếp xúc để điều tra, xử lý, khử khuẩn, can thiệp y tế theo quy định; Tiếp tục điều tra các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan để áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp kịp thời.

Hoàng Anh
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục