Cuộc chiến không cân sức, một mình chú cua bé nhỏ chấp hết cả đàn sư tử hung hãn

(ĐTCK) Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip đã tạo ra hiệu ứng lan truyền, gây ấn tượng tới hàng nghìn người theo dõi.
Cuộc chiến không cân sức, một mình chú cua bé nhỏ chấp hết cả đàn sư tử hung hãn

Khu bảo tồn động vật hoang dã MalaMala, Nam Phi là địa điểm vô cùng nổi tiếng về mức độ phổ biến của các loài động vật săn mồi bậc cao, đặc biệt trong số đó là sư tử và báo.

Ở đây có ít nhất 15 đàn sư tử khác nhau thường xuyên được nhìn thấy, còn nhiều nhóm nhỏ khác hoạt động kiểu đơn lẻ thì ít bị phát hiện hơn.

Được biết đến nhiều nhất nhờ số lượng đông đảo cũng như sự thiện chiến đó là đàn sư tử có tên Kambula Pride với hơn 25 thành viên.

Hàng ngày, nhằm phục vụ cho công việc bảo tồn, chăm sóc các loài động vật sinh sống tại khu bảo tồn, các kiểm lâm viên ở đây lái xe một vòng để điểm danh các loại cá thể.

Buổi sáng hôm đó, hai kiểm lâm viên Ruggiero Barreto và Robyn Sewell như thường lệ lái xe đi ngang qua khu vực Mlowathi Riverbed thì phát hiện ra các thành viên trong đàn Kambula Pride đang tụ tập ở đó để nghỉ ngơi.

Không nỡ phá hủy khung cảnh bình yên đó hai anh kiểm lâm đã định lái xe đi chỗ khác thì bỗng nhiên phát hiện ra điều bất thường.

Các sư tử trưởng thành trong đàn đang ngon giấc bỗng nhiên bừng tỉnh và nhìn chằm chằm xuống dưới mặt đất. Phải nhìn thật kỹ anh Barreto mới phát hiện ra sinh vật kỳ bí, dám cả gan quấy phá giấc ngủ của đàn sư tử là một con cua.

Hầu hết khách du lịch đến thăm khu bảo tồn MalaMala đều mong muốn có thể quay phim, chụp ảnh được những khoảnh khắc săn mồi hồi hộp, gay cấn đến thót tim đến từ những loài dã thú bậc nhất ở đây, tuy nhiên không phải lúc nào các cuộc chạm trán giữa các loài sinh vật trong tự nhiên cũng đều hấp dẫn.

Địa hình của khu bảo tồn MalaMala trải dài hơn 20 km dọc theo bờ sông Sand, do đó ở nơi đây có rất nhiều vị khách đến từ vùng sông nước ghé thăm, cua là một trong số đó.

Clip nguồn: LastestSightings.

Có lẽ đàn sư tử chưa bao giờ nhìn thấy cua trong đời nên khi bắt gặp vị khách mới lạ này chúng tỏ ra rất ngạc nhiên. Đầu tiên chỉ có một con sư tử chăm chú quan sát rồi sau đó kéo theo cả 5 con sư tử khác cũng tò mò, chăm chú ngước nhìn mọi hoạt động của con cua.

Theo các kiểm lâm viên, điều khiến cuộc gặp gỡ này trở nên đặc biệt đó là thông thường, các con cua chỉ hoạt động quanh khu vực gần bờ sông để có thể dễ dàng chạy trốn, nhưng trong trường hợp này, chú cua bé nhỏ không biết đã đi lạc kiểu gì đến tận khu vực sinh sống của đàn sư tử- nơi rất xa với bờ sông, điều này khiến nó không biết trốn vào chỗ nào khác ngoài bãi cỏ gần đó.

Cuộc chiến không cân sức, một mình chú cua bé nhỏ chấp hết cả đàn sư tử hung hãn ảnh 1

Đàn sư tử tỏ ra vô cùng tò mò khi bắt gặp sinh vật bé nhỏ đến từ vùng sông nước.

Nhìn thoáng qua, không nhiều người tin rằng con cua sẽ sống sót khỏi móng vuốt của bầy sư tử, tuy nhiên khi xem kỹ đoạn clip chúng ta có thể thấy con cua không hề tỏ ra nao núng khi bị sư tử bao vây, thay vào đó nó vừa thủ thế, giơ càng về phía sư tử rồi chạy giật lùi trông khá là hiếu chiến.

Cuộc chiến không cân sức, một mình chú cua bé nhỏ chấp hết cả đàn sư tử hung hãn ảnh 2

Mặc cho con cua ra vẻ ghê gớm, đàn sư tử vẫn chăm chú theo dõi động tĩnh của nó

Nhiều khán giả sau khi xem đoạn clip đã tỏ thái độ ngạc nhiên, rồi sau đó đưa ra kết luận rằng sư tử hoàn toàn có thể nghiền nát con cua nhưng nó đã không làm thế. Điều này cho thấy động vật chỉ lao vào các cuộc chém giết vì thức ăn chứ không phải vì bản chất tham lam, ích kỷ hay để giải trí giống như con người.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục