Cổ phiếu Tesla phá mốc 1.200 USD, tài sản của Elon Musk tăng 5,2 tỷ USD trong một tuần

(ĐTCK) Tài sản của tỷ phú Elon Musk đã tăng 5,2 tỷ USD chỉ trong vòng một tuần, đạt 46,3 tỷ USD nhờ cổ phiếu của hãng xe điện Tesla tăng vọt, tạp chí Forbes đưa tin hôm thứ Sáu (3/7).
Tỷ phú Elon Musk. Tỷ phú Elon Musk.

Hôm thứ Tư (1/7), Tesla đã vượt qua nhà sản xuất ô tô khổng lồ đến từ Nhật Bản Toyota để trở thành hãng xe giá trị nhất thế giới khi vốn hóa thị trường vượt 208 tỷ USD.

Cổ phiếu của hãng sản xuất xe điện tiếp tục tăng vọt trong phiên giao dịch ngày 2/7, sau khi hãng tuyên bố nguồn cung xe điện đã vượt quá kỳ vọng của Phố Wall, đưa vốn hóa thị trường lên mức 224,5 tỷ USD. Tesla hiện có giá trị cao hơn hầu hết các mã blue-chip từ S&P 500.

Nhờ đó, theo tính toán của Forbes, trong vòng một tuần từ 26/6 - 2/7, tài sản của CEO Elon Musk, người sở hữu hơn 13% cổ phần Tesla, đã tăng thêm 5,2 tỷ USD. Elon Musk là người hưởng lợi nhiều nhất từ sự tăng trưởng của cổ phiếu Tesla. Ông đã không bán cổ phần của mình tại Tesla kể từ năm 2010.

“Tôi không quan tâm lắm. Những con số này có thể tăng hay giảm, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là việc tạo ra những sản phẩm tuyệt vời mà mọi người yêu thích”, Musk nói về giá trị tài sản ròng của mình trong một email gửi cho Forbes.

Hiện cổ phiếu Tesla đã vượt mốc 1.200 USD. Song theo CNN Business, các nhà phân tích Phố Wall nhận định, mã này vẫn có thể tăng thêm 66% trong 12 tháng tới và đạt mốc 2.000 USD trong kịch bản tươi sáng nhất. Đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu Tesla đã tăng 189% trong năm nay.

Tỷ phú 49 tuổi hiện đứng thứ 16 trong danh sách những người giàu nhất nước Mỹ và đứng vị trí thứ 22 trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Cổ phiếu Tesla phá mốc 1.200 USD, tài sản của Elon Musk tăng 5,2 tỷ USD trong một tuần ảnh 1

Tài sản của Elon Musk tăng 1.800% trong vòng 8 năm qua.

Elon Musk xuất hiện lần đầu trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes ở vị trí thứ 190 với khối tài sản ròng trị giá 2,4 tỷ USD. Sau 8 năm, hiện tài sản của Musk đã tăng gấp 19 lần hay 1.800%

Tesla được thành lập bởi Musk vào năm 2003. Ban đầu nó được gọi là Tesla Motors, nhưng sau đó được đổi tên thành Tesla. Lúc đầu, công ty chỉ chuyên sản xuất xe điện, nhưng sau đó nó cũng bắt đầu tạo ra các tấm pin mặt trời và các hệ thống lưu trữ năng lượng khác.

Quỳnh Lê
Forbers/CNN Business

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục