Cổ phiếu LPB tăng giá gần 5% trong phiên chào sàn, thanh khoản đứng ở top 5 toàn thị trường

(ĐTCK) Cổ phiếu LPB của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt đã có phiên chào sàn HOSE khởi sắc cùng giao dịch sôi động khi đứng ở vị trí thứ 5 cổ phiếu có thanh khoản tốt nhất trên toàn thị trường.

Cổ phiếu LPB tăng giá gần 5% trong phiên chào sàn, thanh khoản đứng ở top 5 toàn thị trường

Cụ thể, đóng cửa phiên giao dịch 9/11, cổ phiếu LPB đứng tại mức giá 12.350 đồng/CP, tăng 4,66% so với giá tham chiếu (11.800 đồng/CP) với khối lượng khớp lệnh đạt hơn 11,6 triệu đơn vị.

Ông Phạm Doãn Sơn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc LienVietPostBank cho biết, việc đăng ký giao dịch và niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán là việc làm cần thiết trong quá trình phát triển của các công ty đại chúng nói chung và là bước đi tất yếu đối với LienVietPostBank nói riêng.

“Ngay từ những ngày đầu thành lập, LienVietPostBank đã xây dựng lộ trình đăng ký giao dịch và niêm yết cổ phiếu của Ngân hàng. Năm 2017, cổ phiếu LienVietPostBank được đăng ký giao dịch trên hệ thống UPCoM. Sau đó, chúng tôi đã có kế hoạch chuyển sàn từ sớm”, ông Sơn cho biết.

Cũng theo ông Sơn chính nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt này mà LienVietPostBank trở thành ngân hàng đầu tiên được chấp thuận niêm yết chính thức trên HOSE trong năm 2020. Qua đó nâng tầm thương hiệu và giá trị của LienVietPostBank đối với các nhà đầu tư, giúp nâng cao thanh khoản của cổ phiếu, từ đó đem lại lợi ích tối đa cho cổ đông của Ngân hàng.

Mặc dù vậy, ông Sơn cho biết, việc niêm yết trên sàn HOSE ngày hôm nay chỉ là bước khởi đầu cho một chặng đường mới của LienVietPostBank. Phía trước dẫu còn nhiều khó khăn và thử thách nhưng với ý thức trách nhiệm của mình trước các cổ đông, nhà đầu tư và các cơ quan quản lý, ông Sơn cam kết:

“Sẽ tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán. Sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức mình trong quá trình hoạt động nhằm củng cố uy tín, hình ảnh, thương hiệu của Ngân hàng, mang lại những giá trị tối ưu, đích thực nhất, xứng đáng với sự tin tưởng, đồng hành của cổ đông, khách hàng và các đối tác trong nhiều năm qua”, ông Sơn nói.

Được biết hơn 12 năm hoạt động, LienVietPostBank đã từng bước vượt qua những biến động của nền kinh tế và khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam. Điều đó thể hiện qua những bước tăng trưởng về quy mô tổng tài sản, lợi nhuận, đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực quản trị điều hành theo chuẩn mực quốc tế và các chỉ số đánh giá hiệu quả, các tỷ lệ an toàn trong hoạt động qua các năm được đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Trong hành trình phát triển của mình, LienVietPostBank luôn kiên định với chiến lược bán lẻ, tận dụng và phát huy thế mạnh là Ngân hàng TMCP có mạng lưới lớn nhất Việt Nam để đưa các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đến khắp mọi miền đất nước, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu vùng xa, nơi mà dư địa cho phát triển ngân hàng còn rất lớn, từng bước xây dựng LienVietPostBank trở thành Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Đặc biệt, về mặt quản trị hệ thống, LienVietPostBank đang nỗ lực để hoàn thành đầy đủ 3 trụ cột của chuẩn mực quốc tế Basel II trong quý IV/2020, điều này sẽ giúp nâng cao vị thế của Ngân hàng trên thị trường, củng cố niềm tin của nhà đầu tư, cổ đông và các cơ quan quản lý, tạo nền tảng cho sự phát triển an toàn - bền vững của Ngân hàng.

Nhuệ Mẫn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục