Chuyển mục đích 255 ha rừng thực hiện dự án hạ tầng Khu công nghiệp Cam Liên

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Cam Liên, huyện Lệ Thủy.
Khu công nghiệp Cam Liên, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Ngọc Tân

Theo đó, tổng diện tích được UBND tỉnh Quảng Bình quyết định chuyển mục đích sử dụng rừng là 255,09 ha rừng trồng. Trong đó, bao gồm 185,37 ha rừng ngoài quy hoạch lâm nghiệp có nguồn gốc rừng phòng hộ và gần 69,71 ha rừng ngoài quy hoạch lâm nghiệp có nguồn gốc rừng sản xuất.

Vị trí diện tích đất được chuyển đổi tại 122 lô thuộc khoảnh 5 - Tiểu khu 396C, xã Cam Thủy; khoảnh 7 - Tiểu khu 374C, khoảnh 4 - Tiểu khu 396B, xã Thanh Thủy; khoảnh 5 - Tiểu khu 374A, các khoảnh 1, 2 - Tiểu khu 396A, xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư Capella Quảng Bình thực hiện chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đúng vị trí, phạm vi và diện tích đã được cấp có thẩm quyền quyết định.

Được biết, Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Cam Liên tại các xã Cam Thủy, Thanh Thủy và Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy) được Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thay mặt Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1388/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư vào ngày 15/11/2024.

Dự án do Công ty TNHH đầu tư Capella Quảng Bình (thuộc Công ty CP Bất động sản Capella làm chủ đầu tư) làm chủ đầu tư với quy mô 450 ha, tổng vốn đầu tư trên 2.200 tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên, ông Chu Đức Tuấn, Giám đốc TNHH đầu tư Capella Quảng Bình cho biết, hiện nay doanh nghiệp vẫn đang tập trung triển khai các thủ tục liên quan đến công tác giải phóng, bàn giao mặt bằng để sớm hoàn thiện đủ các điều kiện xin cấp giấy phép xây dựng, sớm kịp khởi công dự án trong tháng 9/2025 theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình.

“Việc chuyển đổi 255 ha rừng là các căn cứ pháp lý để sau này có thể chuyển đổi đất, thanh lý tài sản trên đất trong phạm vi dự án. Trong tổng diện tích rừng này của tổ chức quản lý là chủ yếu, còn diện tích sở hữu của cá nhân chỉ chiếm một phần nhỏ thôi. Hiện giờ nhiệm vụ quan trọng chính vẫn là giải phóng mặt bằng. Khi có đất rồi thì mới làm tiếp các thủ tục khác để ra được giấy phép xây dựng thì mới có thể khởi công dự án”, ông Tuấn chia sẻ.

Ngọc Tân
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục