Vai trò của các thị trường chứng khoán trong thời kỳ mới

(ĐTCK) Ngày 2 - 4/10/2018 tại Athens, Hy lạp đã diễn ra Hội nghị thường niên Liên đoàn các Sở GDCK Thế giới (WFE) lần thứ 58 do Sở GDCK Athens đăng cai tổ chức. Đại diện Sở GDCK Hà Nội (HNX), Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Thành Long, đã tham dự hội nghị.
Vai trò của các thị trường chứng khoán trong thời kỳ mới

Chủ đề của hội nghị năm nay tập trung vào vai trò của các TTCK trong thời kỳ mới. Các nội dung chính được trình bày tại hội nghị gồm sự đổi mới, tái cấu trúc và hồi sinh của nền kinh tế - vai trò của các Sở GDCK và đối tác bù trừ trung tâm (CCPs); các quy tắc của WFE đối với sự phát triển bền vững của các Sở GDCK.

Ông Socrates Lazaridis, Tổng giám đốc Sở GDCK Athens cho rằng, TTCK phát triển bền vững là nền tảng cho tương lai của Hy Lạp. Hội nghị này là dịp để các thành viên thị trường của Hy Lạp được lắng nghe các nhà hoạch định chính sách thị trường và các diễn giả trên thế giới trình bày về vai trò then chốt của các thị trường vốn trong bối cảnh thị trường quốc tế ngày càng nhiều thách thức và cạnh tranh.

Đây cũng là cơ hội để các bên chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển các doanh nghiệp Việt Nam thông qua thị trường vốn, qua đó giúp các doanh nghiệp nâng cao vai trò trong nền kinh tế, đảm bảo sự minh bạch trong sản xuất - kinh doanh, quản trị công ty và phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, lãnh đạo HNX đã tham dự một số cuộc họp bên lề với đại diện một số tổ chức tham dự hội nghị, trong đó có Tổ chức Sáng kiến báo cáo toàn cầu nhằm trao đổi về việc nâng cao chất lượng và thực hành công bố thông tin phát triển bền vững cho các doanh nghiệp niêm yết.

Ý kiến phản hồi

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 997.26 2.88 0.29% 3,808 tỷ
HNX 103.5 0.0 0.0% 7 tỷ
UPCOM 57.93 0.1 0.16% 0 tỷ