Chúa sơn lâm thể hiện bản lĩnh giữa vòng vây của 20 con linh cẩu khát máu

(ĐTCK) Sư tử, chúa tể của rừng xanh, luôn là kẻ khiến muôn loài động vật phải khiếp sợ trước uy phong của mình. Chính vì điều này, nó đã tạo ra cho mình rất nhiều kẻ thù, những kẻ chỉ trực chờ cơ hội để hạ bệ nhà vua.
Chúa sơn lâm thể hiện bản lĩnh giữa vòng vây của 20 con linh cẩu khát máu

Sư tử và linh cẩu vốn được biết đến là hai loài động vật săn mồi bậc cao trong tự nhiên. Cũng vì cuộc chiến tranh giành thức ăn để sinh tồn, sư tử và linh cẩu trở thành những đối thủ không đội trời chung với nhau. Lý do là bởi linh cẩu là loài hay đi ăn thức ăn thừa của kẻ khác, khong những thế, chúng còn lập thành các băng nhóm chuyên đi cướp con mồi của các loài săn mồi, điển hình là sư tử.

Ghét nhau là thế, tuy nhiên hai loài động vật này rất hạn chế để lao vào những cuộc tỷ thí vô nghĩa, nhằm tiết kiệm sức lực cũng như né tránh những thương tích không cần thiết.

Trong trường hợp bắt buộc phải đối đầu, sư tử thường sẽ là kẻ chiến thắng. Với sức mạnh áp đảo cùng với bộ kỹ năng chiến đấu hoàn hảo, sư tử áp đảo tất cả những kẻ dám thách thức nó. Khi chiến tranh xảy ra, sư tử thường vồ lấy linh cẩu, cắn vào cổ cho đến khi đối thủ chết ngạt.

Mặc dù linh cẩu thường thua trong những trận đánh một với một, nhưng chúng không hề dễ dàng để bị đánh bại. Chúng có bộ hàm mạnh mẽ có thể xé toang một con sư tử.

Khi có đông thành viên, chúng sẽ ép buộc sư tử phải chiến đấu đến kiệt sức và bị thương. Chỉ cần một sai lầm đơn giản của sư tử cũng có thể khiến nó bị giết vì linh cẩu không phải là sinh vật có thể dễ dàng bỏ cuộc.

Cơ hội duy nhất để linh cẩu có thể đánh bại được những vị "chúa sơn lâm" là khi đối mặt với sư tử già, ốm, yếu hoặc sử tử ít tuổi, còn non kinh nghiệm.

Đoạn clip được quay tại Công viên quốc gia Maasai Mara ở Kenya sẽ cho chúng ta chiêm ngưỡng một trong những trận chiến hiếm hoi giữa một đàn linh cẩu và một con sư tử đực.

Clip nguồn Roaring Earth.

Trong trường hợp này, đàn linh cẩu gặp phải một đối thủ dễ dàng hơn rất nhiều, đó con sư tử già, đơn độc, không hề có bất kỳ sự trợ giúp nào hết.

Có thể nói, đây là cơ hội rất tốt của linh cẩu bởi vừa có thể trả được mối thù trước đối thủ truyền kiếp của mình cũng như kiếm được miếng mồi ngon.

Có lợi thế với số đông áp đảo, cùng với tình trạng yếu ớt của con sư tử, đàn linh cẩu vẫn cực kỳ cẩn trọng trước con mồi của mình. Điều này cũng hợp lý, bởi theo thống kê, sư tử là loài động vật gây ra nhiều cái chết nhất cho linh cẩu. Do đó, chỉ cần một chút bất cẩn, cả đàn linh cẩu sẽ phải chịu thiệt hại rất lớn.

Xem đoạn clip, chúng ta có thể thấy, con sư tử già tuy sức khỏe không còn sung mãn, tuy nhiên dáng dấp của một vị vua vẫn con nguyên trong nó. Niềm kiêu hãnh của loài động vật đứng đầu muôn loài cũng như kinh nghiệm trải qua vô số trận chiến vào sinh ra tử khiến con sư tử vẫn giữ được sự bình tĩnh, điềm đạm của nó. Chỉ bằng một vài động tác đe dọa và tiếng rống đặc trưng, con sư tử già đã đánh đuổi thành công đàn linh cẩu hung hãn.

Những người quay clip cho biết, con sư tử sau đó vẫn sống ổn và chỉ chịu khuất phục trước bệnh tật do tuổi già.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục