Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân (HQC) gom thành công 10 triệu cổ phiếu trong 4 phiên

(ĐTCK) Thông tin từ HOSE, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã chứng khoán HQC) đã mua xong 10 triệu cổ phiếu HQC.
Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân (HQC) gom thành công 10 triệu cổ phiếu trong 4 phiên

Giao dịch được thực hiện theo phương thức khớp lệnh, từ ngày 9/5 đến ngày 15/5. Qua đó, ông Anh Tuấn nâng sở hữu tại HQC từ 20,35 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 4,27% lên 30,35 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 6,37%.

Trong đó, phiên 10/5, ông Tuấn đã mua gần 3,59 triệu cổ phiếu HQC và nâng sở hữu tại Địa ốc Hoàng Quân lên 5,02%, chính thức trở thành cổ đông lớn của Công ty.

Được biết, trong khoảng thời gian trên, cổ phiếu HQC đã biến động trong khoảng giá 1.410 đồng đến 1.540 đồng/CP. Như vậy, nếu tính mức giá trung bình, ông Tuấn đã chi khoảng 14,75 tỷ đồng để sở hữu lượng cổ phiếu trên. Hiện ông Tuấn là cổ đông lớn thứ 2 của Địa ốc Hoàng Quân, chỉ đứng sau Công ty TNHH Tập đoàn Hoàng Quân sở hữu 38,24 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 8,02%.

Hiện Hoàng Quân đang gặp một số vấn đề liên quan đến dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang và Bộ Xây dựng yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh. Mới đây nhất, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà đã chủ trì cuộc họp với HQC về tiến độ thi công dự án, và mời đích danh ông Trương Anh Tuấn, nhưng ông Tuấn không tham dự mà ủy quyền cho ông Trần Tiến Danh, Phó tổng giám đốc phụ trách dự án tới.

Tại cuộc họp, ông Danh cho biết không thể hoàn thành để bàn giao căn hộ cho khách hàng vào cuối tháng 3 như cam kết. Vì vậy, công ty cam kết đến cuối tháng 5 sẽ hoàn thành thi công block B2 và hoàn thành toàn bộ dự án vào cuối tháng 7 và tới tháng 9 sẽ bàn giao căn hộ cho người dân.

T.T

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục