Chú mèo bế con đến bệnh viện và câu chuyện phía sau khiến ai cũng phải mỉm cười

(ĐTCK) Trên thế giới này không có gì mà một người mẹ có thể không làm vì những đứa con của mình, cho dù đó có là con người hay là con vật.

Tình mẫu tử là tình cảm có vị trí đặc biệt và thiêng liêng trong lòng tất cả các loài sinh vật.

Đó là tình cảm đầu tiên mà mỗi sinh linh khi được tạo ra đều cảm nhận được và sẽ gắn bó với nó trong suốt cuộc đời. Từ khi mẹ mang nặng đẻ đau, nâng đỡ đứa con thủa còn chập chững rồi cùng sánh bước qua từng nấc thang của cuộc đời. Cuộc đời của người con cũng chính là cuốn nhật ký của người mẹ.

Một câu chuyện có thật về tình mẫu tử được ghi nhận tại bệnh viện Kanuni Sultan Süleyman ở thành phố Istanbul đã khiến hàng triệu trái tim con người phải rung động.

Hôm đấy, Merve Özcan đang chờ cha mình khám bệnh ở trong sảnh của bệnh viện thì bỗng nhiên bắt gặp một trường hợp đặc biệt.

Chú mèo bế con đến bệnh viện và câu chuyện phía sau khiến ai cũng phải mỉm cười ảnh 1

Một con mèo hoang đang ôm đứa con của mình trong miệng xuất hiện ở hành lang, sải những bước đầy tự tin bước vào sảnh.

Özcan kể lại: "Tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi trông thấy một con mèo xuất hiện kỳ lạ như vậy. Dường như con mèo này nó còn thông thạo các phòng ban trong bệnh viện còn hơn cả tôi và chắc chắn rằng nó biết cần phải làm điều gì".

Chú mèo bế con đến bệnh viện và câu chuyện phía sau khiến ai cũng phải mỉm cười ảnh 2

Tâm trạng của Özcan đang rối bời bởi người cha của mình, một bệnh nhân Covid-19 đang trong trạng thái hồi phục nên phải đến bệnh viện khám định kỳ đã hoàn toàn tan biến khi nhìn thấy hai mẹ con nhà mèo.

Không chỉ Özcan mà các y, bác sỹ, những người đang phải căng mình chiến đấu với dịch bệnh Covid-19 cũng vui mừng khôn xiết khi gặp được bệnh nhân đặc biệt này. Họ đã tạm dừng công việc căng thẳng để nghỉ ngơi cũng như thăm hỏi mẹ con nhà mèo.

Chú mèo bế con đến bệnh viện và câu chuyện phía sau khiến ai cũng phải mỉm cười ảnh 3

Theo quan sát của Özcan có vẻ như các nhân viên ở bệnh viện đã quen với sự hiện diện của con mèo nên tỏ ra vô cùng gần gũi với nó.

Sau một hồi kiểm tra, rất may chú mèo con không có vấn đề gì về sức khỏe, chỉ là mèo mẹ muốn đến bệnh viện để kiếm ít sữa và tìm người để chơi đùa cùng.

"Nó thích cảm giác có người xung quanh và được mọi người chiều chuộng, vuốt ve", chị Özcan kể lại.

Chú mèo bế con đến bệnh viện và câu chuyện phía sau khiến ai cũng phải mỉm cười ảnh 4

Để giữ lại kỷ niệm đẹp này, Özcan đã chụp rất nhiều ảnh và đăng chúng lên trang Twitter cá nhân của mình để khoe với mọi người.

Chú mèo bế con đến bệnh viện và câu chuyện phía sau khiến ai cũng phải mỉm cười ảnh 5

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, các loài thú hoang như mèo và chó thường xuyên được nhìn thấy trên phố, nhưng khác với nhiều nước, ở đây người dân nổi tiếng yêu thích động vật, do đó họ thay vì xua đuổi mà sẽ cho chúng ăn.

Tuy nhiên với việc nhiều nhà hàng vẫn đang đóng cửa do Covid-19, các loài động vật hoang ở đây đang gặp phải rất nhiều khó khăn, do đó chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã phải thành lập các điểm cho thú hoang ăn uống để hạn chế người dân ra đường.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục