Chọn đúng phải nhà hàng bị phong tỏa do Covid, cô gái "lớ ngớ" vớ được ngay 3 ngày ăn lẩu thỏa thích miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ai học qua kinh tế chắc cũng đều biết câu thành ngữ "Không có bữa trưa miễn phí", nhằm khuyên nhủ mọi người đừng vì cám dỗ của lợi ích trước mắt mà đưa ra những quyết định sai lầm.
Chọn đúng phải nhà hàng bị phong tỏa do Covid, cô gái "lớ ngớ" vớ được ngay 3 ngày ăn lẩu thỏa thích miễn phí

Tuy nhiên, nếu thật sự được ăn uống xả láng tại một nhà hàng yêu thích mà không phải mất một đồng nào thì cảm giác sẽ ra sao? Hãy cùng nghe câu chuyện có thật được kể lại một người phụ nữ Trung Quốc dưới đây.

Theo tờ Orient Today đưa tin, hôm đó, một người phụ nữ họ Wang đến thưởng thức bữa tối muộn tại một nhà hàng lẩu tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Sau khi đánh chén no nê, nhóm bạn của Wang đã rời đi trước để lại cô bạn về sau do còn bận "tâm sự" với một người bạn mới làm quen trên mạng xã hội. Nhưng Wang sẽ không bao giờ có thể ngờ được, chỉ một phút chậm trễ sẽ khiến cuộc sống của cô bị đảo lộn hoàn toàn trong những ngày tiếp theo.

Khoảnh khắc cô nàng đứng dậy gọi thanh toán cũng là lúc chính quyền địa phương thông báo nhà hàng này đã bị phong tỏa, cách ly do đã phát hiện thấy một ca nhiễm Covid-19.

Lúc này, có khoảng hơn 30 khách hàng và toàn bộ nhân viên phục vụ tại quán đều lâm vào tình cảnh bắt buộc phải giữ nguyên vị trí, tức là không thể nào rời đi khỏi đây cho đến khi được chính quyền cho phép.

"Nếu có thể nhanh hơn một phút, tôi đã có thể ra về cùng với những người bạn của mình", Wang nói. "Tuy nhiên, đây không phải là một trải nghiệm quá khủng khiếp!".

Có lẽ đây là một trong những nhà hàng vốn chỉ được tìm thấy "trong truyền thuyết" bởi trong hoàn cảnh khó khăn như vậy, họ không những không bỏ mặc khách hàng mà thay vào đó còn đối đãi với họ còn hơn cả những thượng đế.

Theo ghi nhận, toàn bộ thức ăn sau đó đều được nhà hàng chu cấp miễn phí tới cho những vị khách chẳng may bị mắc kẹt lại. Để trấn an tinh thần cho các vị khách, đầu tiên, nhà hàng đã ngay lập tức phục vụ món mì vào lúc 3h sáng. Sau đó, đến bữa sáng, mọi người được chuẩn bị thực đơn là những món xào. Thậm chí, nhà hàng còn chu đáo đến nỗi cung cấp bất kỳ đồ ăn gọi thêm cho những thượng đế muốn ăn lẩu như: bạch tuộc, thịt bò hoặc mì chũ.

Chọn đúng phải nhà hàng bị phong tỏa do Covid, cô gái "lớ ngớ" vớ được ngay 3 ngày ăn lẩu thỏa thích miễn phí ảnh 1

Cửa hàng trong mơ của những người bị cách ly bởi Covid-19.

"Tôi đã ăn nhiều đến mức không thể cử động nổi", chị Wang thốt lên sau khi được hỏi về trải nghiệm nhớ đời của bản thân.

Cuối cùng, cô nàng đã được phép rời khỏi nhà hàng với lời khuyên tiếp tục ở nhà để cách ly thêm 13 ngày.

Câu chuyện sau đó đã được lan truyền trên khắp mạng xã hội Weibo của Trung Quốc với phần lớn là những bình luận mong muốn được cách ly tại một nhà hàng lẩu hoặc một phòng tắm xông hơi.

Việc các cơ sở cung cấp dịch vụ nhà hàng, quán ăn bất ngờ bị đóng cửa để cách ly không phải là một điều hiếm hoi ở Trung Quốc. Đây là một phần trong chính sách "Zero Covid" đang được thực hiện tại Trung Quốc, với việc sẽ ngay lập tức phong tỏa, cách ly địa bàn xuất hiện các cụm nhiễm Covid-19.

Trên toàn Trung Quốc, 5.600 ca lây nhiễm địa phương được xác nhận hôm 26/3, trong đó 4.320 ca không triệu chứng.

Các trường hợp đã được phát hiện ở 28 tỉnh trong tháng này. Khả năng lây truyền cao của biến thể Omicron đặt ra thách thức khó khăn nhất cho chiến lược "Zero Covid" của Trung Quốc. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo cao nhất tiếp tục nhấn mạnh rằng đó vẫn là cách tiếp cận tốt nhất để “bảo vệ sức khỏe và cuộc sống”.

Anh Quí

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục