Cho vay ký quỹ - cuộc đua chưa có hồi kết

(ĐTCK) Lâu nay trên thị trường chứng khoán cuộc đua về phí giao dịch và cho vay margin giữa các công ty chứng khoán chưa bao giờ hết nóng. Trong bối cảnh thị trường rung lắc và khó tìm kiếm lợi nhuận như hiện nay, các nhà đầu tư cũng thận trọng hơn, cân nhắc về chi phí giao dịch càng khắt khe hơn.
Cho vay ký quỹ - cuộc đua chưa có hồi kết

Theo ghi nhận, năm 2019 và 2020 là hai thời điểm quan trọng ghi dấu phát triển của xu hướng miễn phí giao dịch mới.

Trong giai đoạn đầu của dịch Covid -19, lo ngại trước bức tranh kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư chứng khoán có xu hướng rời khỏi thị trường để bảo toàn nguồn vốn trước sự rớt giá không phanh của đa số các mã cổ phiếu.

Thách thức này đặt ra cho các CTCK phải nhanh chóng đưa ra chiến lược mới, giúp giữ chân các nhà đầu tư cũ và thu hút các nhà đầu tư mới.

Ngay lúc này, lời giải cho bài toán khó đã được đưa ra. Miễn phí giao dịch và hạ lãi suất vay ký quỹ được coi là những con bài tẩy để đạt được mục tiêu nói trên.

Các CTCK đã có những chiến dịch ưu đãi phí riêng và nhanh chóng được các nhà đầu tư đón nhận.

Ở thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay, với quy mô và tiềm lực sẵn có của các CTCK, chính sách miễn phí giao dịch khác nhau thường được áp dụng cho các khách hàng mở tài khoản tại những thời điểm đặc biệt và kéo dài từ 3-6 tháng.

Cho vay ký quỹ - cuộc đua chưa có hồi kết ảnh 1

Còn với lãi suất vay margin, mức trung bình được duy trì trên thị trường nằm trong khoảng 10-12%/năm. Điều này khiến nhà đầu tư khi cần sử dụng đòn bẩy tài chính phải đối mặt với khoản chi phí không nhỏ trong những giai đoạn thị trường lình xình để bứt phá khỏi điểm kháng cự.

Nắm bắt được nhu cầu này của các nhà đầu tư, AIS vẫn đang là CTCK tiên phong miễn phí giao dịch dài hạn, kèm theo lãi suất thực sự hấp dấn - 9%/năm - mà không đi kèm bất kỳ điều kiện nào.

Ưu đãi trên áp dụng với tất cả khách hàng hiệu hữu và khách hàng mở mới tài khoản tại AIS.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, Số 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH & LÃI SUẤT VAY KÝ QUỸ 9%/NĂM

Linh Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,268.28 0.0 0.0% 23,100 tỷ
HNX 296.48 0.0 0.0% 0 tỷ
UPCOM 81.73 0.0 0.0% 976 tỷ