UBND TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị giao Ban Quản lý chợ Đông Hà tổ chức phương án phòng, chống dịch bệnh chặt chẽ khi đưa vào hoạt động trở lại. Trước mắt, chỉ mở bán các ngành hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm...
Riêng quầy hàng thịt vẫn chưa được bán lại do một số tiểu thương bán thịt mắc COVID-19 và nhiều người tiếp xúc gần với các ca mắc này.
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, căn cứ vào số lô của mình, chủ kinh doanh các quầy hàng bán hàng theo ngày chẵn, lẻ.
Ông Trương Đức Phụ, Trưởng Ban Quản lý Chợ Đông Hà cho biết, hộ kinh doanh tại chợ phải có giấy xác nhận đã tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng dịch và test nhanh âm tính với virus SARS-CoV-2.
“Trước mắt chỉ mở lại các nhóm hàng thiết yếu, với khoảng 1/3 tiểu thương. Đặc biệt, chú trọng đeo khẩu trang, có tấm chắn chống giọt bắn. Lô quầy phải có tấm ni-lon ngăn cách với khách hàng. Đối với khách hàng vào chợ phải áp dụng đi mua hàng 1 chiều, đi vào 1 cổng và đi ra một cổng”.