Chợ đầu mối Hóc Môn chuẩn bị tổ chức điểm trung chuyển hàng hoá vào ngày 15/9

Công ty Quản lý và kinh doanh Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn vừa có văn bản gửi UBND huyện Hóc Môn đề xuất phương án tổ chức điểm tập kết và trung chuyển hàng hóa tại chợ, dự kiến sẽ triển khai vào ngày 15/9 tới.
Chợ đầu mối Hóc Môn đóng cửa hơn 10 tuần nay. Chợ đầu mối Hóc Môn đóng cửa hơn 10 tuần nay.

Theo phương án này, điểm trung chuyển hàng hoá được bố trí tại bãi xe container của chợ với diện tích khoảng 5.000m 2. Thời gian tập kết từ 20h đến 7h hôm sau đối với hàng vận chuyển từ Đà Lạt về và thịt heo; tập kết từ 10h đến 17h đối với hàng rau, củ, quả khác.

Người tham gia kinh doanh ở khu vực điểm trung chuyển phải đăng ký với chợ thông tin chủng loại, số lượng hàng hoá, số xe, tên thương lái, giờ vào chợ… Mỗi lượt giao nhận hàng chỉ diễn ra trong vòng 60 phút. Người tham gia vào hoạt động của chợ đầu mối Hóc Môn phải được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19, ưu tiên người có đủ 2 mũi và được test nhanh trước khi vào chợ.

Công ty quản lý chợ cũng đề nghị đóng chốt kiểm dịch tại đường số 2 và mở chốt kiểm dịch tại ngã tư Quốc lộ 22 và đường Nguyễn Thị Sóc để tạo điều kiện thông thương hàng hóa; đồng thời đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ lực lượng tổ chức test nhanh cho thương nhân, lao động, tài xế trước khi vào chợ.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Công ty Quản lý và kinh doanh Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn cho biết thêm: "Tới đây, điểm trung chuyển hàng hóa vệ sinh tiêu độc khử trùng. Chúng tôi đặt vấn đề an toàn phòng phòng dịch bệnh lên hàng đầu, yếu tố con người phải đảm bảo tuyệt đối. Các yêu cầu phòng chống dịch bệnh mới cho vào, khu vực trung chuyển của chợ sẽ mỗi ngày sẽ phun xịt khử khuẩn 4 lần/ ngày. Người vào chợ được test nhanh ở khu vực bên ngoài nếu âm tính thì cho vào, còn dương tính thì đội y tế của quận xử lý luôn mình ngăn chặn ngay từ đầu chợ”.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục