Chính thức khởi động TPBank World Amateur Golfers Championship 2017

(ĐTCK) Sau 2 năm liên tiếp đạt thành tích cao tại World Amateur Golfers Championship, Ban tổ chức Giải vô địch Golf không chuyên thế giới TPBank (TPBank World Amateur Golfers Championship) một lần nữa khởi động Giải TPBank WAGC 2017 dành cho các golf thủ tại Việt Nam. 
Chính thức khởi động TPBank World Amateur Golfers Championship 2017

Những golfer xuất sắc nhất giải đấu này sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại giải golf không chuyên lớn nhất thế giới WAGC.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp TPBank tổ chức giải đấu Vô địch golf không chuyên thế giới tại Việt Nam.

Trong 2 năm 2015 và 2016, giải đấu đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc khi đội tuyển quốc gia Việt Nam liên tiếp đạt thứ hạng cao: đứng thứ 3 thế giới năm 2015 và thứ 2 thế giới năm 2016.

Cũng giống như các mùa giải trước, giải TPBank WAGC năm nay bao gồm 3 vòng thi đấu: 1 vòng loại phía Bắc, 1 vòng loại phía Nam và 1 vòng chung kết với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Các golf thủ Việt tham gia thi đấu được Ban tổ chức chia làm 5 nhóm căn cứ vào Handicap USGA Index. Các vòng thi đấu theo thể thức handicap Strokeplay theo luật golf quốc tế và handicap index tối đa được phép tham gia thi đấu là 25.0 để lựa chọn ra 50 gương mặt đại diện cho các nhóm khác nhau tham gia vào vòng chung kết.

Bên cạnh đó, thông qua hệ thống các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của Hội Golf Hà Nội, Hải Phòng; Bình Dương, Vũng Tàu,… BTC cũng sẽ lựa chọn thêm 20 golfer để cùng tranh tài ở Vòng chung kết. Golf thủ vô địch mỗi nhóm tại vòng thi đấu cuối cùng này sẽ tham gia “World Amateur Golfers Championship -World Final” được tổ chức tại Malaysia vào tháng 11 tới.

Để giúp các golfer có thêm cơ hội hiểu về hệ thống sân ở Malaysia, năm nay, Ban tổ chức giải đã lựa chọn bà Hew Kwee Fah (Malaysia) làm giám đốc giải. Bà Fah là người Malaysia và đã từng điều hành rất nhiều giải đấu trong nước và quốc tế, có chứng chỉ R&A cấp 3. Bà cũng từng là Trưởng ban trọng tài của giải TPBank WAGC 2016.

Vòng loại phía Nam sẽ diễn ra ngày 7/7/2017 tại sân golf Tân Sơn Nhất (TP.HCM); vòng loại phía Bắc diễn ra ngày 11/8/2017 tại sân golf Sky Lake (Chương Mỹ - Hà Nội); vòng Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 9/9/2017 tại sân golf Jeongsan (Đại Phước – Đồng Nai). Để đăng ký tham gia các vòng thi đấu, các golf thủ đăng ký thông tin tại địa chỉ www.wagc.tpb.vn.

Hà An

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục