Chậm nộp báo cáo tài chính vì lý do bất khả kháng, FLC Faros (ROS) có nguy cơ bị đình chỉ giao dịch

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Giải trình nguyên nhân chậm nộp báo cáo tài chính quý II/2022, FLC Faros (ROS) cho biết, do doanh nghiệp đã nộp hồ sơ đăng ký người đại diện pháp luật mới nhưng đến nay chưa được Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chấp thuận.
Chậm nộp báo cáo tài chính vì lý do bất khả kháng, FLC Faros (ROS) có nguy cơ bị đình chỉ giao dịch

Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có công văn nhắc nhở việc chậm nộp Báo cáo tài chính quý II/2022 đối với Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (mã chứng khoán: ROS). Vì vậy, HOSE nhắc nhở và đề nghị FLC Faros khẩn trương công bố thông tin theo đúng quy định.

Ngoài ra, ROS đang trong diện hạn chế giao dịch. Do đó, căn cứ theo quy định thì ROS đã rơi vào trường hợp chứng khoán bị đình chỉ giao dịch. HOSE sẽ thực hiện đưa ROS vào diện đình chỉ giao dịch theo quy định.

Giải trình về việc này, FLC Faros đã có công văn gửi HOSE xin tạm hoãn công bố báo cáo tài chính quý II bởi lý do bất khả kháng.

Theo quy định của Luật Kế toán, báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán. Tuy nhiên, sau biến động liên quan đến người đại diện pháp luật của doanh nghiệp hồi cuối tháng 3, FLC Faros đã nộp hồ sơ đăng ký người đại diện pháp luật mới nhưng đến nay chưa được Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chấp thuận.

Do đó, mặc dù đã hoàn thiện báo cáo tài chính quý II nhưng đến nay FLC Faros vẫn chưa thể phát hành theo đúng thời hạn. Với nguyên nhân bất khả kháng này, FLC Faros đề xuất Hose chấp thuận yêu cầu tạm hoãn công bố thông tin đối với Báo cáo tài chính cho đến khi Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chấp thuận người đại diện mới của doanh nghiệp.

Thiên Hương

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục