CEO Boeing từ chức sau loạt bê bối 737 MAX

(ĐTCK) Dennis Muilenburg đã từ chức vị trí CEO và thành viên Hội đồng Quản trị của Hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) sau vụ bê bối liên quan đến việc đình chỉ bay của Boeing 737 MAX.
Dennis Muilenburg. Ảnh: EPA-EFE. Dennis Muilenburg. Ảnh: EPA-EFE.

Dennis Muilenburg đã giữ vị trí CEO của hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới từ tháng 7/2015.

"Công ty tuyên bố, Dennis Muilenburg sẽ từ chức Tổng giám đốc và thành viên Hội đồng Quản trị. Ngay bây giờ, Giám đốc Tài chính của Boeing, Greg Smith sẽ tạm thời đảm nhận vị trí Tổng giám đốc trong giai đoạn chuyển tiếp này",  tuyên bố được đăng trên trang web của Boeing viết.

Theo thông báo của Boeing, Greg Smith sẽ đảm nhận vị trí Tổng giám đốc cho đến hết 13/1/2020, sau đó, Chủ tịch Boeing David Calhoun sẽ đảm nhận chức vụ này. 

Cũng theo Boeing, Ủy viên Hội đồng Quản trị Lawrence Kellner sẽ làm chủ tịch không điều hành của Hội đồng Quản trị với hiệu lực ngay tức thời.

"Hội đồng quản trị của công ty đã quyết định rằng, thay đổi lãnh đạo là một bước cần thiết để khôi phục niềm tin vào công ty, trong lúc nỗ lực làm việc để bình thường hóa quan hệ với các nhà quản lý hàng khống, khách hàng và cổ đông của mình", Boeing nói.

Thị trường chứng khoán New York, trong phiên giao dịch đầu tuần mới (23/12), cổ phiếu của Boeing đã bị đình chỉ trước khi thông báo thay đổi nhân sự. Sau khi giao dịch được nối lại, giá cổ phiếu Boeing tăng 3,41% (11,19 USD), lên mức 339,19 USD/cổ phiếu.

Quỳnh Lê
TASS

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục