Cần Thơ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 25/8

UBND thành phố Cần Thơ vừa có công văn chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố đến 0h ngày 25/8.
TP Cần Thơ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến 0h ngày 25/8/2021. TP Cần Thơ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến 0h ngày 25/8/2021.

Công văn nêu rõ TP Cần Thơ tiếp tục áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, trên toàn địa bàn từ 0h ngày 16/8 đến 0h ngày 25/8.

Chủ tịch UBND đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, thực chất, hiệu quả, chắc chắn, chặt chẽ hơn việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 10 của UBND; tăng cường kiểm tra, xử lý ngay các hành vi vi phạm pháp luật trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là việc thực hiện nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình; kiên quyết yêu cầu người dân “ai ở đâu thì ở đó” để thực hiện triệt để việc giãn cách xã hội. Đồng thời, bảo đảm cung ứng đầy đủ, kịp thời lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, ổn định đời sống của người dân, đặc biệt là người dân ở những khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

UBND các quận, huyện chủ động nắm bắt kịp thời, chính xác tình hình, đánh giá và dự báo nguy cơ dịch bệnh theo các mức độ của Quyết định số 2686 ngày 31/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nếu địa phương đã kiểm soát được dịch bệnh thì chủ trì, phối hợp với Sở Y tế đề xuất UBND thành phố nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội theo quy định.

Cùng với việc tuyên truyền người dâm thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, TP sẽ tiếp tục xét nghiệm tầm soát Covid-19 cộng đồng đợt 4, từ ngày 18-20/8/2021. Tập trung ở những vung nguy cơ cao, nguy cơ rất cao để tách triệt để F0 ra khỏi cộng đồng.

Sở Y tế cùng các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục phân tích các dữ liệu, nếu vùng, khu vực phong tỏa nào mà trong vòng 14 ngày không có ca mắc Covid-19 mới, có thể tính toán phương án dỡ bỏ phong tỏa, hay thu hẹp phạm vi phong tỏa; đưa các phương án chống dịch cụ thể hơn nữa.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục