Cần Thơ đề xuất kéo dài thực hiện Chỉ thị 16 thêm 2 tuần

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay trên địa bàn, thành phố Cần Thơ đề xuất giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 2 tuần và áp dụng các biện pháp siết chặt hơn Chỉ thị 16.
Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ sẽ tiến hành phong tỏa từ từ 0h ngày 26/7. Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ sẽ tiến hành phong tỏa từ từ 0h ngày 26/7.

Tối 25/7, Sở Y tế thành phố Cần Thơ có báo cáo khẩn, trong ngày thành phố ghi nhận số ca mắc Covid-19 là 150 ca, nâng tổng số ca mắc đến thời điểm này lên 688 ca.

Đáng chú ý, trong ngày 25/7 đã có một số trường hợp F0 là nhân viên của Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ. Các ca dương tính tập trung tại khoa Hồi sức cấp cứu và ICU nên có tầm ảnh hưởng lớn, liên quan đến nhiều khoa, phòng trong bệnh viện; do đó đề xuất phong tỏa tạm thời Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ và ngưng tiếp nhận bệnh nhân.

Qua công tác xét nghiệm tầm soát, đã phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên thuộc một số khoa phòng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ. Ngay sau đó, bệnh viện họp khẩn và đề xuất Sở Y tế phong tỏa bệnh viện, để khoanh vùng và khẩn trương truy vết, xét nghiệm toàn bộ bệnh viện từ 0h ngày 26/7.

Tuy nhiên, đến tối ngày 25/7, thông tin từ lãnh đạo thành phố, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Cần Thơ là quan điểm của thành phố không phong tỏa toàn bệnh viện mà sẽ phong tỏa theo từng khoa, từng bộ phận, truy vết lấy mẫu nhanh để xét nghiệm xác định F0 tại các khoa phòng của bệnh viện này.

Cũng về công tác phòng chống dịch, trong ngày 25/7, UBND thành phố Cần Thơ có quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến Thốt Nốt quy mô 450 giường bệnh, nâng tổng số bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 của thành phố lên 5 bệnh viện.

Trước diễn biến phức tạp dịch bệnh, cũng trong ngày hôm nay Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố đã báo cáo tình hình thực hiện giãn cách toàn thành phố 7 ngày qua và đề xuất tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện chỉ thị 16 thêm 2 tuần, với các biện pháp siết chặt có thể cao hơn Chỉ thị 16.

Cơ sở của việc đề xuất này là theo Ban Chỉ đạo đánh giá tình hình sẽ còn phức tạp, thành phố liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp F0 mới được phát hiện qua khám sàng lọc.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục