Cần Thơ cho nghiên cứu xây trường đua ngựa 500 triệu USD

Tập đoàn của Hong Kong đang xúc tiến đầu tư 500 triệu USD xây dựng trường đua ngựa và khu liên hợp giải trí, du lịch tại Cần Thơ.
Cần Thơ cho nghiên cứu xây trường đua ngựa 500 triệu USD

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống ngày 5/7 đã chấp thuận cho nhà đầu tư là tập đoàn SIBC Internatinonal Ltd Hong Kong cùng các đơn vị liên doanh (tư vấn, vận hành, quản lý) nghiên cứu về tính khả thi của dự án trường đua ngựa và khu liên hợp giải trí, du lịch Cần Thơ.

Làm việc với lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, đại diện nhà đầu tư trình bày ý tưởng đầu tư dự án quy mô 150 ha tại quận Bình Thuỷ với tổng vốn 500 triệu USD.

Dự án có các phân khu chính gồm: trường đua ngựa, bãi đậu xe; khu dịch vụ cho trường đua như huấn luyện nài ngựa, nuôi dưỡng, chăm sóc ngựa; công viên cảm giác mạnh; khách sạn 3-5 sao; nhà ở cho công nhân viên; sân tập golf, bóng chày; khu ẩm thực và sinh hoạt văn hóa.

Cần Thơ cho nghiên cứu xây trường đua ngựa 500 triệu USD ảnh 1

 Phối cảnh trường đua ngựa 500 triệu USD nhà đầu tư muốn xây dựng tại Cần Thơ. Ảnh: Cửu Long

Khi dự án đi vào hoạt động sẽ tổ chức đua ngựa có đặt cược vào ba ngày mỗi tuần, từ 8h đến 22h. Mỗi ngày có 12-16 cuộc đua; người chơi từ 21 tuổi trở lên. Vé đặt cược từ 10.000 đồng đến một triệu đồng, và mỗi ngày chỉ được mua tối đa một triệu đồng…

Dự kiến dự án giải quyết việc làm cho 20.000 lao động; tạo ra khu vui chơi giải trí, du lịch, dịch vụ tầm cỡ châu lục; đạt doanh số 50.000 tỷ và nộp thuế 10.000 tỷ đồng mỗi năm.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, dự án được xem là cơ sở để phát triển du lịch của thành phố nên địa phương rất quan tâm. Nhưng, lĩnh vực đầu tư dự án này vượt thẩm quyền quyết định của địa phương nên phải xin ý kiến của Trung ương.

UBND TP Cần Thơ đồng ý cho nhà đầu tư xúc tiến nghiên cứu dự án trong 3 tháng.

Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục