Cán mốc hơn 30 nghìn người dùng, SmartEasy đã thực sự “đơn giản hóa” đầu tư chứng khoán phái sinh

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Việc nền tảng đầu tư chứng khoán phái sinh giả lập VPS SmartEasy đã cán mốc hơn 30 nghìn người sử dụng chỉ trong một thời gian ngắn cho thấy nhu cầu muốn thử sức trên thị trường chứng khoán phái sinh của các nhà đầu tư mới là không nhỏ. Ngày chứng khoán được “bình dân hóa” đã gần hơn.
Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí VPS SmartEasy nhanh chóng đạt hơn 30 nghìn nhà đầu tư lựa chọn sử dụng. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí VPS SmartEasy nhanh chóng đạt hơn 30 nghìn nhà đầu tư lựa chọn sử dụng.

Theo số liệu thống kê 6 tháng đầu năm 2021, có đến 22.664.678 hợp đồng phái sinh được giao dịch, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt trong tháng 6 khối lượng giao dịch bình quân lên tới 212.145 hợp đồng/phiên. Những con số cụ thể này cho thấy sức hút của thị trường phái sinh đối với các nhà đầu tư tại thời điểm này.

Trước nhu cầu tham gia vào thị trường rất lớn của nhà đầu tư cá nhân trong nước, sự xuất hiện của nền tảng đầu tư giả lập VPS SmartEasy có thể xem là rất đúng lúc và đúng thời điểm, tạo ra cơ hội chạy đà hoàn hảo cho những nhà đầu tư mới trước khi chính thức bước vào cuộc đua trên thị trường phái sinh.

VPS SmartEasy - thông minh và dễ dàng đúng như tên gọi

Tháng 6/2021, Công ty cổ phần chứng khoán VPS cho ra mắt nền tảng đầu tư chứng khoán phái sinh giả lập VPS SmartEasy - nền tảng chuyên biệt dành cho tất cả các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường chứng khoán phái sinh ở Việt Nam.

VPS SmartEasy được tách từ tính năng Phái sinh Ảo trên ứng dụng VPS SmartPro - tính năng đã từng thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng nhà đầu tư kể từ thời điểm ra mắt năm 2019.

Trao cơ hội để đầu tư, tặng công cụ để phát triển và hoàn thiện; đúng với tên gọi VPS SmartEasy, nền tảng giả lập này được xây dựng hướng đến lựa chọn yếu tố thân thiện và dễ dàng (easy) làm trung tâm, với đầy đủ 4 KHÔNG nổi trội: Không phí tham gia, Không cần vốn, Không yêu cầu kinh nghiệm và Không lo rủi ro.

Cán mốc hơn 30 nghìn người dùng, SmartEasy đã thực sự “đơn giản hóa” đầu tư chứng khoán phái sinh ảnh 1
VPS SmartEasy ứng dụng giả lập thị trường chứng khoán phái sinh, hoàn toàn miễn phí.

Ngay khi trở thành người dùng tại SmartEasy, các nhà đầu tư sẽ được cấp ngay 100 triệu đồng (tiền vốn) để giao dịch trên thị trường giả lập, hàng tháng hệ thống sẽ tái cấp vốn, thiết lập lại mức vốn ban đầu đảm bảo nhà đầu tư có thể thoải mái rèn luyện kỹ năng, nâng cao kinh nghiệm đầu tư.

Trong suy nghĩ thông thường của nhiều nhà đầu tư, giao dịch chứng khoán phái sinh được xem là khá phức tạp, đòi hỏi phải am hiểu thị trường và kỹ năng. Tuy nhiên, nền tảng SmartEasy được xem là sẽ giúp nhà đầu tư xóa bỏ những rào cản này một cách dễ dàng.

Với SmartEasy, người dùng sẽ được trải nghiệm đầu tư chứng khoán phái sinh với dữ liệu thị trường cập nhật theo thời gian thực, tích hợp đầy đủ các công cụ giao dịch ưu việt của SmartPro như bộ lệnh thường, công cụ chốt lời/cắt lỗ, cũng như những thông tin cập nhật của thị trường ngay trên màn hình trang chủ.

Qua đó, giúp các nhà đầu tư thiết lập được kế hoạch, chiến thuật đầu tư và kỷ luật giao dịch khi tham gia thị trường chứng khoán phái sinh.

Bên cạnh đó, VPS SmartEasy còn được trang bị tính năng tương tự như các trang mạng xã hội để nhà đầu tư vừa giao dịch vừa trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm đầu tư, là nơi để các chuyên gia và các nhà đầu tư mới kết nối và trao đổi.

Có thể nói tất cả những gì cần để bắt đầu với chứng khoán phái sinh đều có tại VPS SmartEasy. Cung cấp cơ hội trải nghiệm, công nghệ hiện đại, kiến thức cần thiết về thị trường, chuyên gia đồng hành... để ai cũng có cơ hội trở thành nhà đầu tư thành công là tham vọng không hề nhỏ, nhưng không hề xa vời nếu nhìn vào sự tham gia đông đảo của nhà đầu tư tại VPS SmartEasy trong thời gian qua.

Không chỉ dừng lại ở dễ dàng, SmartEasy còn là “vượt trội và khác biệt”

Với định vị “Vượt trội và khác biệt”, việc phát triển một công cụ ưu việt dành cho các nhà đầu tư như VPS SmartEasy đã cho thấy quyết tâm của VPS trong việc “bình dân hóa” chứng khoán.

VPS SmartEasy dễ thử và dễ trải nghiệm, điều đó đã được khẳng định qua số lượng người dùng cán mốc 30.000 chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở sự dễ dàng, với SmartEasy, đơn vị phát triển VPS còn kỳ vọng tạo ra một chuỗi những tiện ích vượt trội để hoàn thiện trải nghiệm cho khách hàng.

Một trong số đó là tính năng “Đầu tư theo chuyên gia” đã được triển khai rộng rãi, trở thành kênh kết nối hiệu quả giữa nhà đầu tư và các chuyên gia giao dịch có thành tích giao dịch xuất sắc trên thị trường.

Cán mốc hơn 30 nghìn người dùng, SmartEasy đã thực sự “đơn giản hóa” đầu tư chứng khoán phái sinh ảnh 2
“Đầu tư theo chuyên gia” là một trong số những tính năng tạo ra điểm vượt trội và khác biệt cho VPS SmartEasy.

Được phát triển ban đầu là một tính năng tại nền tảng đầu tư tài chính chuyên nghiệp, VPS SmartPro, hiện nay “Đầu tư theo chuyên gia” đã có tại SmartEasy, giúp các nhà đầu tư mới chủ động trong việc tìm kiếm và quyết định lựa chọn chuyên gia để “theo chân” trên thị trường thực, rút ngắn thời gian giao dịch, đạt mức sinh lời tốt và ổn định mà không yêu cầu cao về kinh nghiệm đầu tư.

Trong khi đó, các nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ có cơ hội để khẳng định kỹ năng và nâng cao uy tín, trở thành chuyên gia hàng đầu.

Một tính năng, hai đối tượng, có thể nói với "Đầu tư theo chuyên gia", SmartEasy đã ghi thêm một điểm cộng nữa đối với cả đối tượng nhà đầu tư mới và chuyên nghiệp. Là cầu nối để hai bên cùng phát triển kỹ năng đầu tư và gia tăng lợi nhuận.

Song song với việc ra mắt nền tảng SmartEasy, VPS cũng đã ra mắt giải đấu ‘Huyền thoại phái sinh’ dành cho tất cả các nhà đầu tư trên cả nước với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Trong toàn bộ các vòng thi đấu, VPS SmartEasy có vai trò là nền tảng nơi các nhà đầu tư sẽ trực tiếp giao chiến. Ghi danh và tham gia Vòng thi Sơ loại tại SmartEasy, các chứng thủ sẽ có cơ hội tiến gần hơn đến ngôi vị cao nhất của cuộc thi, trở thành chủ nhân của giải thưởng trị giá 1,5 tỷ đồng.

Có thể nói, với ý tưởng biến chứng khoán phái sinh trở thành một “game” đấu tương tự như các giải thi đấu thể thao điện tử nổi tiếng trên thế giới hiện nay, đưa chứng khoán đến gần hơn với số đông và lựa chọn SmartEasy làm nền tảng để thử nghiệm là một bước đi một lần nữa tái khẳng định sự vượt trội và thân thiện của nền tảng này đối với người dùng.

Cán mốc hơn 30 nghìn người dùng, SmartEasy đã thực sự “đơn giản hóa” đầu tư chứng khoán phái sinh ảnh 3
VPS SmartEasy được lựa chọn là nền tảng thi đấu dành cho các chứng thủ tại giải đấu Huyền thoại phái sinh.

Đây không phải là lần đầu tiên VPS đi theo hướng “bình dân hóa” chứng khoán, đưa chứng khoán đến gần hơn với mọi nhà đầu tư, cung cấp cơ hội thử nghiệm thị trường và rèn luyện kỹ năng khi trong năm 2020 và đầu năm 2021, Công ty cũng đã từng tổ chức 2 cuộc thi nhằm giới thiệu tính năng Phái sinh ảo trên SmartPro, tiền thân của SmartEasy và thu hút được đông đảo sự quan tâm của giới đầu tư là “Đầu tư ảo - Nhận tiền thật” và “Chinh phục phái sinh - Rinh ngay xe Merc”.

Một trong những mục tiêu được nhắc đến trong “Đề án xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán phái sinh tại Việt Nam” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đó là “hoàn thiện và nâng cao chất lượng hoạt động của thị trường chứng khoán phái sinh, từng bước đa dạng hóa các sản phẩm giao dịch.

Mở rộng đối tượng thành viên tham gia thị trường, cải tiến hạ tầng công nghệ, nâng cao chất lượng cơ sở nhà đầu tư”. Có thể thấy, với SmartEasy, VPS đang góp phần vào việc thực hiện thành công những mục tiêu tổng quát nói trên của Chính phủ.

Ngay từ bây giờ, các nhà đầu tư có thể trải nghiệm đầu tư chứng khoán phái sinh với những tính năng nổi bật và hoàn toàn miễn phí của VPS SmartEasy qua website https://smarteasy.vps.com.vn hoặc tải ứng dụng tại đây.

Thanh Nga

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,107.53 6.21 0.56% 165,268 tỷ
HNX 227.6 0.82 0.36% 1,952 tỷ
UPCOM 84.25 0.23 0.27% 909 tỷ