Cách chức Phó giám đốc Trung tâm y tế TP. Phan Thiết

Ông Tuấn đã để cấp dưới viết giấy mời tiêm phòng vaccine COVID-19 trùng khung giờ, dẫn đến việc người dân tụ tập đông người tại thời điểm thành phố đang áp dụng Chỉ thị 16.
Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết. Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết.

Ngày (4/11), ông Nguyễn Quốc Việt - Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận ký quyết định thi hành kỷ luật với hình thức cách chức đối với ông Võ Ngọc Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Y tế TP. Phan Thiết.

Ông Võ Văn Tuấn bị kỷ luật do đã vi phạm quy định về thực hiện chức trách, nhiệm vụ của viên chức.

Cụ thể, ông Tuấn thiếu kiểm tra, giám sát để cấp dưới viết giấy mời tiêm phòng vaccine COVID-19 trùng khung giờ, dẫn đến việc người dân tụ tập đông người tại Trung tâm Y tế thành phố vào ngày 19/8, không đảm bảo việc thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Hình thức thi hành kỷ luật đối với sai phạm này là khiển trách.

Tuy nhiên, do ông Võ Ngọc Tuấn đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vào ngày 6/1/2021, vì vậy theo quy định hiện hành, việc thi hành kỷ luật đối với ông Tuấn lần này (lần thứ 2 trong một năm) sẽ cao hơn lần trước là hình thức cách chức.

Liên quan đến việc để người dân tụ tập đông người tại Trung tâm Y tế TP. Phan Thiết vào ngày 19/8, trước đó, Sở Y tế Bình Thuận cũng đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phạm Viết Yên - Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Phan Thiết do lơ là, thiếu trách nhiệm trong điều hành công tác chống dịch.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục