Bộ Công thương bổ nhiệm một loạt lãnh đạo, lần đầu tiên có nữ Chánh Văn phòng

Bộ Công thương lần đầu tiên có nữ Chánh văn phòng trong lịch sử hoạt động.

Theo đó, ông Hoàng Tiến Dũng - Viện trưởng Viện Năng lượng được điều động giữ chức Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo thay ông Phương Hoàng Kim.

Bộ Công thương bổ nhiệm một loạt lãnh đạo, lần đầu tiên có nữ Chánh Văn phòng ảnh 1

Ông Hoàng Tiến Dũng đảm nhiệm vị Cục trưởng Cục Điện lực và năng lượng tái tạo từ ngày12/12/2019

Trước đó, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương cũng đã có quyết định điều động ông Hoàng Tiến Dũng - người giữ chức Viện trưởng Viện Năng lượng từ tháng 7/2011 giữ chức Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lương tái tạo.

Đồng thời, với việc Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo có nhân sự mới, Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng có quyết định điều chuyển ông Phương Hoàng Kim - Cục trưởng Cục Điện lực và năng lượng tái tạo về làm Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững.

Bộ Công thương bổ nhiệm một loạt lãnh đạo, lần đầu tiên có nữ Chánh Văn phòng ảnh 2

Ông Phương Hoàng Kim làm Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng

Tháng 8/2017, Cục Điện lực và năng lượng tái tạo được thành lập trên cơ sở chia tách từ Tổng cục Năng lượng theo Nghị định 98 của Chính phủ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức ngành của Bộ Công Thương, giảm bớt đầu mối bộ này từ 35 đơn vị xuống còn 30 đơn vị. 

Ông Phương Hoàng Kim đảm nhận chức Cục trưởng từ lúc đơn vị thành lập cho đến nay.

Bộ Công thương bổ nhiệm một loạt lãnh đạo, lần đầu tiên có nữ Chánh Văn phòng ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Lâm Giang trở thành nữ Chánh văn phòng đầu tiên của Bộ Công thương

Đồng thời, bà Nguyễn Thị Lâm Giang, Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng cũng được điều động giữ chức Chánh văn phòng Bộ Công thương.

Chức danh Chánh văn phòng của Bộ Công thương đã được để trống kể từ khi ông Trần Hữu Linh được bổ nhiệm làm Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý Thị trường kể từ ngày 12/10/2018.

Cũng tại buổi họp báo Bộ Công Thương thường kỳ ngày 12/12, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương đã cho biết, Bộ Công Thương đã có quyết định phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước do vi phạm quy chế làm việc. Ông Đông bị phê bình vì để cán bộ đi công tác nước ngoài về nước muộn hơn khi chưa được Bộ trưởng phê duyệt bằng văn bản.

Thanh Hương
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục