Bỏ cấp giấy nhập khẩu tự động đối với một số sản phẩm thép

(ĐTCK) Từ ngày 16/6/2014, sẽ bãi bỏ việc áp chế độ cấp giấy nhập khẩu tự động đối với một số sản phẩm thép theo Quy định tại Thông tư số 23/2012/TT-BCT do Bộ Công thương ban hành ngày 7/8/2012.

Bỏ cấp giấy nhập khẩu tự động đối với một số sản phẩm thép

Bộ Công thương vừa có Thông tư số 17/2014/TT-BCT về việc Quy định bãi bỏ thông tư số 23/2012/TT-BCT Quy định việc áp dụng chế độ cấp Giấy phép nhập khẩu tự động đối với một số sản phẩm thép. Thông tư có hiệu lực từ ngày 16/6/2014.

Theo đó, sẽ bãi bỏ việc áp chế độ cấp giấy nhập khẩu tự động đối với một số sản phẩm thép theo Quy định tại Thông tư số 23/2012/TT-BCT do Bộ Công thương ban hành ngày 7/8/2012. Các thương nhân nhập khẩu các sản phẩm thép quy định tại Thông tư 17 sẽ làm các thủ tục hải quan theo quy định hiện hành.

Trước đó, theo quy định tại Thông tư số 23/2012/TT-BCT, Giấy phép nhập khẩu tự động do Bộ Công Thương cấp cho thương nhân dưới hình thức xác nhận đơn đăng ký nhập khẩu cho mỗi lô hàng.

Các mặt hàng được áp dụng chế độ cấp Giấy phép nhập khẩu tự động bao gồm sắt, thép và các sản phẩm bằng sắt hoặc thép. Cụ thể, các sản phẩm sắt hoặc thép không hợp kim được cán phẳng, không phân biệt chiều rộng, cán nguội (ép nguội), chưa dát phủ, mạ hoặc tráng; các sản phẩm sắt hoặc thép không hợp kim cán phẳng, chưa phủ, mạ hoặc tráng; sắt hoặc thép không hợp kim, dạng thanh và que, dạng cuộn cuốn không đều, được cán nóng; sắt hoặc thép không hợp kim ở dạng thanh và que khác, mới chỉ qua rèn, cán nóng, kéo nóng hoặc ép đùn nóng, kể cả công đoạn xoắn sau khi cán; các sản phẩm của thép không gỉ cán phẳng…

Hiếu Minh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục