Bitcoin có thể lên mức 50.000 USD cuối tuần này

(ĐTCK) Giá Bitcoin tiếp tục đạt mức kỷ lục mới vào sáng thứ Ba (9/2 theo giờ Mỹ) khi tăng gần 20% và vượt qua 47.000 USD, một ngày sau khi Tesla thông báo đầu tư 1,5 tỷ USD vào tiền điện tử.
Ảnh Internet Ảnh Internet

Một số nhà phân tích đã ước tính giá Bitcoin có thể đạt 50.000 USD vào cuối tuần này.

“Vua tiền điện tử đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại ngày hôm nay. Có vẻ như đợt tăng giá đang diễn ra mạnh mẽ và sẽ không có gì có thể ngăn giá bitcoin chạm mức giá 50.000 USD”, Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường trưởng tại AVATrade nhận định.

Simon Peters, nhà phân tích tiền điện tử tại nền tảng đầu tư đa tài sản eToro trước đó cũng nói rằng “với loại chứng thực này từ một công ty tỷ đô, có khả năng giá sẽ đạt 50.000 USD vào cuối tuần”.

Aslam cũng cho biết đà tăng của bitcoin được thúc đẩy bởi tin tức rằng PayPal sẽ cho phép người dùng sử dụng Bitcoin trên nền tảng của họ và với tin tức của Tesla đã góp phần đưa giá Bitcoin lên một đỉnh cao mới.

“Hiện tại chúng tôi đang nghĩ đến các vấn đề về thiếu hụt nguồn cung bitcoin do nhu cầu lớn và lãi suất thấp chính là nguyên nhân. Các công ty đang giữ một đống tiền mặt lớn trong tài khoản ngân hàng và điều này chẳng mang lại nhiều lợi nhuận. Các công ty đang thừa tiền này không biết họ nên làm gì với tiền mặt của mình”, ông giải thích.

Ông nói thêm rằng mặc dù khoản đầu tư của Tesla vào Bitcoin là rất nhỏ so với vốn hóa thị trường của công ty, nhưng ông cho biết nếu chiến lược này trở thành xu hướng chủ đạo thì các công ty giàu tiền mặt như Apple và Facebook, "chúng tôi có thể thấy một số công ty lớn dùng một lượng lớn tiền mặt để mua Bitcoin”.

Trong khi đó, giá tiền ảo Dogecoin cũng đã tăng mạnh trong những tuần gần đây sau khi CEO Elon Musk của Tesla bắt đầu tweet các thông tin về Dogecoin. Sự gia tăng này cũng diễn ra đồng thời với sự gia tăng của chủ nghĩa dân túy trên các thị trường tài chính trên thế giới.

Bên cạnh đó, trong một cuộc khảo sát được công bố vào tuần trước cho thấy gần 2/3 các nhà đầu tư ở Anh có ý định mua bitcoin vào năm 2021 và hơn một nửa kỳ vọng giá trị của nó sẽ tăng lên 60.000 USD.

Hạc Hiên
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục