Bình Thuận tiếp tục giãn cách xã hội TP. Phan Thiết đến hết 7/9

Sáng nay (31/8), UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phan Thiết theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến hết ngày 7/9.
Ảnh Internet Ảnh Internet

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận, qua xét nghiệm sàng lọc, trên địa bàn thành phố Phan Thiết vẫn còn phát sinh ca nhiễm mới trong cộng đồng, trong khu cách ly và khu phong tỏa; thành phố đang tiếp tục xét nghiệm tăng cường ở một số khu vực để khẳng định vùng an toàn; đồng thời cần thêm thời gian để theo dõi, đánh giá, khẳng định sự chắc chắn của vùng an toàn trước khi đề xuất áp dụng biện pháp giãn cách phù hợp. Vì vậy, tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phan Thiết theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đến hết ngày 7/9/2021.

Trong thời gian này, các địa phương ở thành phố Phan Thiết tăng công tác kiểm tra, giám sát, không để người dân chủ quan, lơ là. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống dịch; kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Tính đến chiều ngày 30/8, tỉnh Bình Thuận ghi nhận 2.236 ca mắc Covid-19, trong đó 429 ca ở thành phố Phan Thiết.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục