Trong 3 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, những bãi biển đông nghịt người luôn là tâm điểm để cộng đồng mạng bàn tán. Bên cạnh các bãi tắm đông đúc, biển Đồ Sơn (Hải Phòng) được cho là "ế ẩm", không có khách du lịch đến.
Tuy nhiên, thực tế, theo ghi nhận của Zing.vn, bãi biển ở thành phố hoa phượng đỏ vẫn trong tình trạng kín người.
"So với năm trước, lượng khách du lịch đến đây thời điểm này không quá tải. Tuy nhiên, các ghế ngồi cũng như nhiều dịch vụ vẫn kín người. Giá cả của các dịch vụ vui chơi ngoài biển năm nay rẻ hơn", Duy Anh (Hải Phòng) chia sẻ.
Ngày 29/4, nhiều thông tin mạng xã hội chia sẻ hình ảnh biển Đồ Sơn vắng khách khiến nhiều thành viên tỏ ra bức xúc.
Trên một diễn đàn du lịch, tài khoản Trần Anh Dũng bày tỏ: "Thực tế, ngay từ hôm trước các khách sạn lớn gần như đã kín phòng. Bãi biển Đồ Sơn hôm nay chẳng đông thua kém bãi biển nào trên cả nước cả".
"Không thể phủ nhận du lịch Đồ Sơn bao năm nay vì nhiều lý do cả chủ quan lẫn khách quan nên không có những công trình quy mô làm thay đổi diện mạo. Tuy nhiên, không vì thế mà khách du lịch không quan tâm đến nơi này", anh chia sẻ thêm.
Người dùng Quỳnh Giang bình luận: "Vắng đâu mà vắng, năm mào chả đông nghịt khách". "Mới chiều qua tôi còn đến đó đây này. Người đông đúc, chen nhau chỗ tắm, không có chuyện vắng khách đâu nhé" là bình luận của thành viên Bùi Kiên trước thông tin trên.