Bệnh viện Hồng Ngọc lên tiếng về trường hợp thứ 17 nhiễm Covid-19

(ĐTCK) Bệnh viện Hồng Ngọc mới đây đã phát đi thông cáo báo chí về trường hợp thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Hà Nội.
Bệnh viện Hồng Ngọc lên tiếng về trường hợp thứ 17 nhiễm Covid-19

Theo thông tin phát đi từ phía Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, chiều lúc 14h17 phút ngày 05/03/2020, Bệnh viện  đã tiếp nhận thăm khám cho bệnh nhân nữ tên là N.H.N, 26 tuổi, tạm trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Bệnh nhân tới khám trong tình trạng sốt 39 độ, ho nhiều, có đờm, mệt mỏi nhiều ngày trước đó. Khi khai thác bệnh sử cũng như lịch sử dịch tễ, bệnh nhân được chỉ định tới khu vực dành riêng cho bệnh nhân có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp, nằm cách biệt với các khu khám bệnh khác của bệnh viện.

Sau khi thăm khám lâm sàng, bệnh nhân được chỉ định thực hiện xét nghiệm máu, chụp X - quang phổi, nội soi tai - mũi - họng.

Kết quả chụp X-quang phổi phát hiện hình ảnh đám mờ ở đáy phổi phải, bác sĩ bệnh viện Hồng Ngọc đã chẩn đoán bệnh nhân cần theo dõi bệnh viêm phổi cấp và ngay lập tức lúc 15h40 phút Bệnh viện đã làm thủ tục chuyển ngay tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe cấp cứu chuyên dụng được Bệnh viện bố trí riêng các trường nghi nhiễm Covid, theo đúng quy định của Sở Y tế.

Bệnh viện Hồng Ngọc đã kịp thời xử lý chuyển tuyến bệnh nhân theo đúng hướng dẫn của Sở Y tế và Bộ Y tế. Trong vòng hơn 1 tiếng đã chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 an toàn. Xe cấp cứu vận chuyển bệnh nhân ngay sau đó đã được khử khuẩn tiệt trùng theo đúng quy định.

Ngay khi chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tất cả các vị trí đã tiếp nhận, thăm khám cho bệnh nhân của Bệnh viện Hồng Ngọc đều ngay lập tức được khử trùng theo hướng dẫn của Sở Ytế Hà Nội - phun khử khuẩn, chiếu đèn bằng tia cực tím.

Tất cả các bác sĩ, nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân đã hiện nay sức khỏe tốt và thực hiện nghiêm các chỉ dẫn và yêu cầu của Bộ Y tế.

Sau khi bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương vào 18h cùng ngày, Bệnh viện Hồng Ngọc vẫn sát sao theo dõi, cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến tình trạng bệnh nhân.

Đồng thời, Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã tiến hành rà soát, yêu cầu các bác sĩ, nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, lưu ý tình hình sức khỏe. Tính tới hiện tại, 18 bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Hồng Ngọc từng tiếp xúc với Bệnh nhân đã được cách ly, sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt.

Theo đại diện bệnh viện, hiện Hồng Ngọc đã thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống lây lay Covid-19 từ khi có dịch. Hiện tại, Bệnh viện Hồng Ngọc đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để rà soát, theo dõi kỹ lưỡng những người có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid–19 thăm khám tại viện, cũng như những người tiếp xúc với 18 nhân viên y tế đang cách ly.

Phóng viên Tinnhanhchungkhoan.vn đã liên hệ với Lãnh đạo Bệnh viên Hồng Ngọc về việc tại sao bệnh viện có phòng khám riêng cho bệnh nhân khám về hô hấp nhưng tại sao số người tiếp xúc với bệnh nhân và thuộc diện cách ly nhiều đến vậy (18 người), các hoạt động của bệnh viện trước mắt và thời gian tới có sự điều chỉnh nào không, thậm chí có tính đến các biện pháp tạm thời dừng một số hoạt động để thực hiện cách ly và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân không thì đều chưa nhận được phản hồi.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục