Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng ngừng hoạt động

Sáng nay (11/10), Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng đã chuyển những bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng sang Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để làm sạch bệnh viện, tạm dừng hoạt động.
Mỗi chiếc xe chỉ chở 5 đến 7 người. Mỗi chiếc xe chỉ chở 5 đến 7 người.

Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng được thành lập trên cơ sở trưng dụng các khối nhà của khu ký túc xá phía tây thành phố, quận Liên Chiểu, hoạt động từ ngày 23/7/2021 đến nay. Bệnh viện đã thu dung, điều trị khoảng 3.900 bệnh nhân mắc Covid-19 triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng.

Việc sử dụng một khối nhà để hình thành bệnh viện dã chiến thuận lợi cho việc sàng lọc, cách ly và điều trị các ca mắc Covid-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Lúc cao điểm nhất, bệnh viện dã chiến Đà Nẵng thực hiện cách ly, điều trị 3.000 bệnh nhân mắc Covid-19.

Đến nay sáng nay, tại đây chỉ còn 42 bệnh nhân đã được điều trị ổn định nhưng chưa đủ điều kiện ra viện, tiếp tục chuyển lên bệnh viện Phổi Đà Nẵng để điều trị tiếp cho đến khi bệnh nhân có kết quả âm tính.

Bác sĩ Nguyễn Duy Thành, Khoa Lão- Bệnh viện Đà Nẵng, người trực tiếp quản lý Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng cho biết: “Sau khi bệnh nhân đi bệnh viện tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh hết toàn bộ. Khi làm sạch xong bệnh viện dã chiến vẫn ở chế độ niêm phong chứ chưa giải thể vì tình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, nếu trường hợp xấu, dịch bùng phát lại có nơi thu dung, điều trị lại cho bệnh nhân. Khi nào dịch ổn định quyết định của thành phố cho giải thể mới giải thể”.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục