Bến Tre quy định việc đi lại của người dân khác nhau tùy cấp độ dịch

UBND tỉnh Bến Tre vừa ban hành Quy định tạm thời các biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn theo Nghị quyết 128 của Chính phủ".
Người dân nội tỉnh Bến Tre đi lại bình thường. Người dân nội tỉnh Bến Tre đi lại bình thường.

Theo đó, tỉnh Bến Tre đang ở cấp độ 2 từ 0h ngày 19/10 cho đến khi có quy định mới. UBND tỉnh Bến Tre quy định việc đi lại của người dân tùy vào các địa bàn tùy theo Cấp độ dịch khác nhau: người đến từ ngoài tỉnh ở các vùng có Cấp độ 1, 2 được đi lại bình thường; người đến từ vùng Cấp độ 3 trong trường hợp nghi ngờ, có chỉ định điều tra dịch tễ phải xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ hoặc đã tiêm đủ liều vaccine...

Người đến từ vùng cấp độ 4 phải xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc đã tiêm phòng đủ mũi vaccine hay khỏi bệnh Covid-19 trong thời gian 6 tháng.

Những người chưa tiêm vaccine khi đến tỉnh Bến Tre phải cách ly tập trung 14 ngày hoặc cách ly tại nhà. Người ra ngoài địa bàn tỉnh không phải xin giấy đi đường.

UBND tỉnh Bến Tre cho dừng các hoạt động thể thao, luyện tập trong phòng kín, tập luyện ngoài trời chỉ được hoạt động không quá 20 người; đồng thời thực hiện nghiêm 5K.

Hoạt động vận tải hành khách công cộng đường thủy, đường bộ nội tỉnh, liên tỉnh được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, giải khát, khách sạn, nhà nghỉ... được tái hoạt động. Riêng các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, quán bar, internet, karaoke... chỉ hoạt động 50% sức chứa.

Tỉnh Bến Tre vẫn duy trì 3 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các khu vực cửa ngõ để kiểm tra người và phương tiện ra vào địa bàn.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục