Bắt tạm giam nhân viên Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Cần Thơ lừa đảo 11 tỷ đồng

Lợi dụng sơ hở của công ty, Tiến đã làm giả các hợp đồng đại lý, mạo danh các đại lý thực hiện đơn đặt hàng đối với công ty để bán ra thị trường hưởng chênh lệch.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Vy Mạnh Tiến. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Vy Mạnh Tiến.

Ngày 7/1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Vy Mạnh Tiến, 43 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Cần Thơ, trụ sở tại phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ.

Theo đó, trong quá trình làm việc tại Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Cần Thơ, lợi dụng việc thiếu kiểm tra, giám sát của Công ty đối với đơn đặt hàng các đại lý, Lê Vy Mạnh Tiến đã làm giả các hợp đồng đại lý, mạo danh các đại lý thực hiện đơn đặt hàng đối với Công ty để bán ra thị trường hưởng chênh lệch và thu tiền sử dụng vào mục đích cá nhân dẫn đến mất khả năng thanh toán.

Để tránh phát hiện việc Tiến chiếm đoạt tiền bán hàng của các đại lý, Tiến đã làm giả các bản đối chiếu công nợ của các đại lý để gửi về Công ty.

Bằng thủ đoạn nêu trên, từ năm 2014 đến năm 2019, Lê Vy Mạnh Tiến đã chiếm đoạt của Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Cần Thơ, số tiền khoảng 11 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục