Bất động sản Phú Thọ vào tầm ngắm

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Không còn trầm lắng như trước, thị trường bất động sản Phú Thọ sôi động ngay từ đầu năm 2024 khi đang chứng kiến cuộc đua ra hàng.
Sản phẩm dự án Việt Trì Spring đang được chào bán rầm rộ. Ảnh: Thành Nguyễn Sản phẩm dự án Việt Trì Spring đang được chào bán rầm rộ. Ảnh: Thành Nguyễn

Tại TP. Việt Trì, có 3 dự án quy mô lớn đang được mở bán gồm VIC Grand Square, Việt Trì Springs và Palm Manor. Trong đó, ngoài dự án Palm Manor do GP Invest làm chủ đầu tư, 2 dự án còn lại đều của những cái tên khá xa lạ với thị trường bất động sản.

Dự án Việt Trì Spring do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lân Huế làm chủ đầu tư và Won Invest là đơn vị phát triển, có quy mô 3,3 ha với số lượng 125 căn (gồm 115 shophouse - liền kề và 10 căn biệt thự - liền kề). Đây là dự án đất nền đấu giá và đã có sổ cho từng lô.

Theo lời nhân viên môi giới, với dự án này, khách hàng mua shophouse, biệt thự sẽ phải xây theo thiết kế trong vòng 2 năm, còn liền kề thì nhà đầu tư không nhất thiết phải xây. Giá bán dao động từ 20-24 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, dự án Việt Trì Spring là 2 khu đất rời, trong đó một khu ngoài mặt đường, còn một khu “kẹt” giữa khu công nghiệp và bệnh viện, chứ không phải là 1 dự án liền khu hoàn chỉnh. Các tiện ích như bệnh viện, sân golf… cũng là những tiện ích “vay mượn” bên ngoài chứ không phải của dự án.

Trong khi đó, VIC Grand Square là tên thương mại của dự án Trung tâm Dịch vụ tổng hợp TP. Việt Trì, được xây dựng trên khu đất diện tích 11.608 m2, quy mô 36 tầng nổi và 3 tầng hầm, thuộc loại Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê, thời hạn 50 năm kể từ ngày UBND tỉnh ban hành quyết định phê duyệt kết quả đấu giá, tổng mức đầu tư là 3.097 tỷ đồng.

Được biết, đơn vị trúng đấu giá (chủ đầu tư dự án) là Công ty cổ phần Địa ốc VIC Phú Thọ được thành lập ngày 18/10/2021. Tổng số tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất hơn 185 tỷ đồng. Nhân viên môi giới cho biết, dự án đang xây dựng phần móng, chủ đầu tư đang mở bán 5 tầng là 7, 9, 15, 22 và 32, giá khởi điểm từ 31-34 triệu đồng/m2 (chưa trừ chiết khấu). Người có nhu cầu mua sẽ đặt cọc 100 triệu đồng, sau một tuần thì ký hợp đồng mua bán. Người mua hiện tại sẽ được chiết khấu gói nội thất trị giá 25 triệu đồng, cùng với miễn 2% phí bảo trì.

Nhân viên này cũng cho hay, với mô hình căn hộ du lịch có thời hạn (50 năm), nhà đầu tư sẽ không được cấp cư trú làm sổ hộ khẩu, đăng ký đi học, nhưng bù lại vẫn được cấp giấy chứng nhận sở hữu, được dùng để thế chấp, vay vốn.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị GP-Invest, đơn vị đang triển khai dự án Palm Manor Việt Trì cho hay, Phú Thọ phát triển mạnh về công nghiệp, riêng lĩnh vực này đã chiếm đến 40% GRDP của tỉnh. Công nghiệp cũng là lĩnh vực được tỉnh đầu tư chuyển đổi mạnh mẽ thời gian tới, mà công nghiệp phát triển đồng nghĩa với đòi hỏi về đô thị hóa, về nhà ở.

“Là nơi tiếp giáp Đồng bằng châu thổ sông Hồng và miền trung du, lại gần Hà Nội và còn rất non trẻ, nên dư địa phát triển của thị trường bất động sản Phú Thọ là rất lớn. Đây cũng là lý do chúng tôi chọn Phú Thọ, cụ thể là TP. Việt Trì trong nhiều địa phương khác để triển khai dự án”, ông Hiệp nói, đồng thời chia sẻ thêm, dự án Palm Manor nhận được sự quan tâm lớn từ khi bắt đầu triển khai, thậm chí nhiều người còn “xin” được đặt cọc để giữ chỗ trước. Tuy nhiên, GP-Invest sẽ “để dành” tất cả cho dịp mở bán chính thức chính thức (dự kiến trong tháng 4 này).

Ngoài TP. Việt Trì, hiện còn có dự án Âu Cơ Park City tại thị xã Phú Thọ cũng đang được mở bán và marketing rầm rộ. Dự án do liên doanh Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Tâm Phát và Công ty cổ phần Đầu tư dịch vụ Tiến Thành làm chủ đầu tư, quy mô hơn 20 ha.

Bình Minh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục