Bất động sản Hải Phòng, tiềm năng sinh lời từ khu vực ngoại ô

(ĐTCK) Là thành phố năng động bậc nhất cả nước, Hải Phòng được đánh giá là địa phương có tiềm năng phát triển kinh tế vượt bậc, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư, phát triển bất động sản.Trong đó, những khu vực ngoại ô có vị trí thuận tiện như An Dương được đánh giá là điểm sáng thu hút đầu tư, khả năng sinh lời cao.
Hải Phòng hội tụ đầy đủ các yếu tố để phát triển mạnh mẽ, thu hút đầu tư lớn từ các tập đoàn kinh tế. Hải Phòng hội tụ đầy đủ các yếu tố để phát triển mạnh mẽ, thu hút đầu tư lớn từ các tập đoàn kinh tế.

Hải Phòng - thành phố phát triển năng động

Là thành phố trực thuộc Trung ương, Hải Phòng được đánh giá là một trong những trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục lớn nhất tại khu vực phía Bắc nói chung và vùng duyên hải Bắc Bộ nói riêng. Với những ưu thế vượt trội cả ở đường bộ, đường thủy và đường hàng không… bất động sản Hải Phòng hội tụ đầy đủ các yếu tố để phát triển mạnh mẽ, thu hút đầu tư lớn từ các tập đoàn kinh tế. 

Dân số đạt hơn 2 triệu, đứng thứ 3 cả nước (sau Hà Nội và TP.HCM), nhu cầu về thị trường nhà ở tại thành phố cảng tăng mạnh, là tiền đề phát triển nhiều dự án bất động sản tại địa phương này. Nhiều dự án bất động sản quy mô được đầu tư đã và đang góp phần làm thay đổi diện mạo, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân địa phương.

Không chỉ phát triển bất động sản tại khu vực trung tâm thành phố, khu vực ngoại ô Hải Phòng cũng được nhiều nhà đầu tư chú ý tới, mở ra những cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, trong tương lai, thành phố Hải Phòng còn có nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa khi thực hiện chính sách phát triển đồng bộ theo Quy hoạch chung của Thành phố đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 theo hướng đô thị xanh, thông minh và đô thị hàng hải toàn cầu.

Tiềm năng sinh lời từ bất động sản ngoại ô

Vùng ngoại ô Hải Phòng là khu vực có quỹ đất rộng, tập trung những khu công nghiệp, nhà máy sản xuất lớn như: Khu công nghiệp Numora (153 ha), Khu công nghiệp Vinashin (320 ha), Khu công nghiệp Tràng Duệ (349 ha)…. Chính điều này tạo động lực phát triển kinh tế địa phương và thu hút các nhà đầu tư bất động sản.

An Dương là một huyện phía Tây của Thành phố Hải Phòng - nơi có mật độ dân số cao thứ 5 của thành phố. Với vị trí địa lý chiến lược – nằm trong vùng tam giác kinh tế giữa Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh, An Dương thu hút được sự đầu tư lớn từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước và được đánh giá là điểm sáng về bất động sản khu vực ngoại ô Hải Phòng.

Khu công nghiệp Tràng Duệ, Khu công nghiệp An Dương và nhà máy sản xuất lớn nhất thế giới của LG tại địa phương này góp phần làm thay đổi diện mạo, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của huyện phía Tây Hải Phòng. Với quỹ đất rộng, vị trí chiến lược và tiềm năng sinh lời cao, An Dương trở thành địa phương thú hút đầu tư xây dựng các dự án bất động sản.

Bất động sản Hải Phòng, tiềm năng sinh lời từ khu vực ngoại ô ảnh 1

 Dự án có diện tích xây dựng lên tới 42 ha.

Trong đó, dự án Khu đô thị Tràng Duệ - Seoul Eco Homes là một ví dụ điển hình. Dự án nằm ngay tại mặt đường Quốc lộ 10, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. Với vị trí này, từ dự án có thể kết nối dễ dàng tới trung tâm thành phố Hải Phòng chỉ với 5 km. Ngoài ra, từ Seoul Eco Homes có thể kết nối với cao tốc Hà Nội Quảng Ninh trong bán kính 5 km, TP. Uông Bí 20 km và cách tỉnh Hải Dương chỉ 2 km.

Dự án Khu đô thị Tràng Duệ - Seoul Eco Homes được xây dựng trên diện tích đất lên tới 42 ha và cung cấp ra thị trường đa dạng các loại hình sản phẩm bao gồm: Khu nhà ở chung cư, liền kề, biệt thự, nhiều tiện ích nội khu: công viên, hồ điều hòa, bể bơi….

Điểm nhấn nổi bật nhất của dự án Seoul Eco Homes là hơn 60% diện tích tại dự án được sử dụng cho không gian xanh với những tiện ích hiện đại. Trong đó phải kể đến các tiện ích như: khu trung tâm thương mại; trung tâm văn hóa, khu hành chính, trường học, y tế…

Bất động sản Hải Phòng, tiềm năng sinh lời từ khu vực ngoại ô ảnh 2

Điểm nhấn của dự án nằm ở diện tích cho không gian xanh. 

Nhận định về dự án Khu đô thị Tràng Duệ, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng đây là dự án hội tụ đủ các yếu tố về vị trí, hạ tầng, tiện ích và có tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Minh Hòa

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục