Bất chấp Covid, lãi 9 tháng của PJICO đạt 168 tỷ đồng, tăng 20,5% so với cùng kỳ

(ĐTCK) Bất chấp 2 đợt Covid-19 và khó khăn chung của nền kinh tế, 9 tháng đầu năm 2020, PJICO tiếp tục tăng trưởng ấn tượng và là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm phát triển mạnh mẽ nhất thị trường.

Bất chấp Covid, lãi 9 tháng của PJICO đạt 168 tỷ đồng, tăng 20,5% so với cùng kỳ

Lợi nhuận vượt kế hoạch

Nối tiếp đà tăng trưởng của 6 tháng đầu năm, tính đến 30/9/2020, Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO, mã chứng khoán PGI) đạt doanh thu bảo hiểm gốc 2.617 tỷ đồng, hoàn thành 90% kế hoạch năm, tăng trưởng 22,7% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 168 tỷ đồng, tăng 20,5% so với cùng kỳ và hoàn thành 93% kế hoạch Đại hội đồng cổ đông giao năm 2020.

Tỷ lệ 22,7% kể trên cũng cao hơn mức tăng trưởng doanh thu của toàn thị trường bảo hiểm phi nhân thọ trong 9 tháng qua.

Trước đó, trong nửa đầu năm 2020, Tổng công ty đạt mức tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm gốc kỷ lục, cao nhất trong vòng 15 năm trở lại đây, bất chấp dịch Covid-19.

Con số doanh thu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ 9 tháng đầu năm 2020 theo ước tính của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) chỉ tăng trưởng khoảng 5,7%, ước đạt 40.969 tỷ đồng.

Cũng tại PJICO, nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới của PJICO tăng 12% so với cùng kỳ, cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của thị trường bảo hiểm xe cơ giới (7%).

Doanh thu bảo hiểm sức khỏe cũng tăng cao, tăng khoảng 2 lần so với cùng kỳ 2019 do PJICO hợp tác bán sản phẩm bảo hiểm sinh mạng, chăm sóc sức khỏe cho nhiều tổ chức tài chính lớn như Golden Gate, FWD, FeCredit, Shinhnbank, Wooribank, Lotte Finance, Mirea Asset…

Được tái xếp hạng năng lực tài chính B+, triển vọng nâng hạng tích cực từ A.M.Best

Cùng kết quả kinh doanh trên, PJICO cũng được nhà xếp hạng tín nhiệm hàng đầu A.M.Best ghi nhận những điểm cải thiện được trong năm 2019, giúp gia tăng điểm số tín nhiệm quốc tế, triển vọng từ ổn định (Stable) lên tích cực (Positive).

Vào tháng 10/2020 mới đây, A.M.Best đã hoàn thành việc tái đánh giá và công bố rộng rãi xếp hạng tín nhiệm đối với PJICO. Theo đó, A.M.Best xếp hạng năng lực tài chính B+ của PJICO, triển vọng nâng hạng là tích cực, trong khi các năm trước là ổn định.

A.M.Best đánh giá cao việc duy trì thứ hạng của PJICO trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, trong khi nhiều doanh nghiệp bảo hiểm khác gặp khó khăn. A.M.Best cũng bày tỏ sự tin tưởng vào các cam kết của PJICO đối với việc tiếp tục cải thiện năng lực tài chính, hiệu quả, kinh doanh, quản trị rủi ro năm tiếp theo.

Quý IV/2020, PJICO cho biết sẽ đẩy mạnh các giải pháp kinh doanh, thị trường để phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh năm 2020.

H.Minh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục