Bảo hiểm VietinBank: Thập kỷ trọn niềm tin

(ĐTCK) Ngày 21/12/2018, tại Khách sạn JW Marriott Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Với chủ đề “Thập kỷ trọn niềm tin” buổi lễ đánh dấu mốc 10 năm phát triển của VBI với những thành tựu vượt bậc.
Ông Trần Minh Bình, Tổng giám đốc VietinBank chúc mừng và biểu dương VBI Ông Trần Minh Bình, Tổng giám đốc VietinBank chúc mừng và biểu dương VBI

Những thành tích ấn tượng

VBI (tiền thân là Công ty TNHH MTV Bảo hiểm VietinBank) được thành lập từ năm 2008. Qua 10 năm có mặt trên thị trường bảo hiểm Việt Nam, VBI khẳng định được vị thế thông qua các giải thưởng uy tín như: Xếp thứ 79 trong bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam - FAST 500” do Vietnam Report công bố; Top Thương hiệu mạnh Việt Nam 2017; Top 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam các năm 2016, 2017; Top 50 nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất Việt Nam…

Sau 10 năm, VBI đã đạt những thành tích ấn tượng về kết quả kinh doanh như: Doanh thu tăng 57 lần, từ 29 tỷ đồng lên 1.650 tỷ đồng; lợi nhuận tăng 25 lần từ 4 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu tăng 6 lần và dự kiến tiếp tục tăng năm 2019 khi phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho đối tác chiến lược HMFI.

Trong thị trường bảo hiểm tại Việt Nam, VBI là công ty có doanh thu tăng trưởng bình quân ấn tượng nhất trong giai đoạn 2008 - 2018 đạt 50%/năm. Có được sự bứt phá mạnh mẽ là nhờ việc VBI thay đổi cơ chế kinh doanh, mở rộng mạng lưới, triển khai mô hình Bancassurance trong toàn hệ thống các ngân hàng hợp tác, các tổ chức tài chính.

Bảo hiểm VietinBank: Thập kỷ trọn niềm tin ảnh 1

Bà Nguyễn Hồng Vân Chủ tịch HĐQT VBI phát biểu tại buổi lễ

Theo công bố đến hết tháng 11/2018, doanh thu của VBI đạt 1.650 tỷ đồng, tăng 65% so với cùng kỳ năm 2017. Cùng với tăng trưởng doanh thu, VBI liên tục cải tiến hệ thống đánh giá rủi ro, thực hiện giải quyết bồi thường nhanh chóng và chính xác nên lợi nhuận cùng tăng trưởng một cách bền vững.

Song song với mục tiêu phát triển kinh doanh, VBI luôn quan tâm, triển khai mạnh mẽ các chương trình an sinh xã hội, hoạt động vì cộng đồng trên khắp vùng miền của cả nước.

Với những đóng góp trên, VBI vinh dự nhận được bằng khen của Bộ Tài chính,  Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, HĐQT VietinBank… 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Trần Minh Bình, Tổng giám đốc VietinBank chúc mừng và biểu dương những thành tựu và giá trị cốt lõi vững bền được tập thể cán bộ VBI xây đắp trong suốt 10 năm qua.

Trên chặng đường sắp tới, ông Minh tin tưởng, VBI sẽ tiếp tục có những bước tiến đột phá, khẳng định vị thế và chinh phục đỉnh cao mới, phấn đấu trở thành Top 8 công ty bảo hiểm có doanh thu lớn nhất Việt Nam đến năm 2020 và dẫn đầu mảng bán lẻ bảo hiểm phi nhân thọ trên thị trường.

Tiên phong ứng dụng công nghệ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Doãn Thanh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết: "Là đơn vị luôn theo sát hoạt động của các công ty bảo hiểm tại Việt Nam, chúng tôi đánh giá cao những kết quả mà VBI đã đạt được trong 10 năm qua. Đồng thời, cũng mong muốn VBI sẽ luôn phát triển và là đơn vị dẫn đầu về áp dụng những thành quả của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 để tạo ra những sản phẩm dịch vụ có hàm lượng công nghệ cao phù hợp với xu thế phát triển của thị trường".

Về phía VBI, bà Nguyễn Hồng Vân, Chủ tịch HĐQT khẳng định: Với định vị “tiên phong công nghệ” trong thời gian tới, VBI sẽ đầu tư mạnh mẽ về công nghệ tạo nên lợi thế mạnh cạnh tranh.

Đặc biệt, VBI sẽ triển khai công nghệ Insurtech đón đầu xu thế để cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm hoàn toàn mới trong lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam.

Nhân dịp này, bà Vân cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới các cấp chính quyền, HĐQT VietinBank và các đối tác, khách hàng đã luôn quan tâm, chỉ đạo và dành tình cảm tốt đẹp cho VBI trong suốt thời gian qua.

Bảo hiểm VietinBank: Thập kỷ trọn niềm tin ảnh 2

 Sứ giả bình an VBI Venus giao lưu với khán giả

Với mục tiêu trong những năm tới là trở thành công ty bảo hiểm dẫn đầu về thị phần và tiên phong ứng dụng công nghệ, ngay tại Lễ kỷ niệm 10 năm VBI đã mang đến một không gian công nghệ sáng tạo với những trải nghiệm mới lạ, độc đáo. Đó là sự xuất hiện và giao lưu của Sứ giả bình an - người máy VBI Venus, người máy có trí tuệ nhân tạo hoàn thiện. Đây cũng là đại sứ hình ảnh của các tư vấn viên VBI trong tương lai.

Trong chiến lược 10 năm tiếp theo, đại diện của VBI khẳng định phát triển bán lẻ bằng sự khác biệt về sản phẩm, về chất lượng dịch vụ và công nghệ. VBI đặt ra mục tiêu tăng trưởng bình quân 25%/năm trong những năm tới.

Diệu Minh

Tin cùng chuyên mục