Bảo hiểm PJICO và Ngân hàng Shinhan Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

(ĐTCK) Ngày 19/2, tại TP.HCM, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) và Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác để phân phối các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ của PJICO tới hơn 1 triệu khách hàng của Ngân hàng Shinhan.
Bảo hiểm PJICO và Ngân hàng Shinhan Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết, PJICO và Ngân hàng Shinhan sẽ cùng xây dựng những lợi ích gia tăng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng về bảo hiểm trọn gói, nhanh chóng và tiện lợi.

Đồng thời, các sản phẩm bảo hiểm PJICO sẽ được triển khai thông qua mạng lưới 36 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc của Ngân hàng Shinhan, bao gồm: Bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tài sản… 

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Đào Nam Hải, Tổng giám đốc PJICO, chia sẻ: “Mô hình hợp tác giữa Ngân hàng - bảo hiểm mang đến sự tiện lợi tối ưu, giúp khách hàng có thể cùng lúc tiếp cận dịch vụ ngân hàng và dịch vụ bảo hiểm tại một điểm giao dịch. Từ đó, khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin, tiết kiệm thời gian và sử dụng hiệu quả nguồn lực tài chính của mình.

Với sự hỗ trợ, kết nối của cổ đông chiến lược nước ngoài Samsung Fire and Marine Insurance Co., LTD (SFMI) - đại diện tại Việt Nam là Samsung Vina Insurance, việc bắt tay hợp tác hai bên đã được mở ra, và tôi tin tưởng đây là tiền đề cho những thành công tiếp theo trong quan hệ hợp tác PJICO - Ngân hàng Shinhan”.

Cũng tại buổi lễ, ông Shin Dong Min, Tổng giám đốc của Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam, cho biết: “Việc ký kết hợp thỏa thuận hợp tác giữa Ngân hàng Shinhan và PJICO nhằm hướng đến mục tiêu khai thác hiệu quả tiềm năng và thế mạnh sẵn có của hai bên, từ đó nâng cao năng lực và mang đến lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm của chúng tôi trên thị trường. Quan hệ hợp tác chiến lược lần này cũng mở ra cơ hội giá trị để Ngân hàng Shinhan đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng”.

Được biết, thị trường bảo hiểm phi nhân thọ có sự chuyển biến mạnh mẽ trong những năm gần đây với tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng trưởng đều qua hàng năm, ước tính đạt 52.387 tỷ đồng năm 2019 (Số liệu của Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm - Bộ tài chính).

Năm 2020 hứa hẹn sẽ là một năm phát triển vượt bậc của bảo hiểm phi nhân thọ. Trong đó, kênh hợp tác với ngân hàng được cho là một hướng đi mới, giúp mở rộng đối tượng khách hàng, đóng góp đáng kể cả về doanh thu lẫn hiệu suất cho các doanh nghiệp bảo hiểm.

Việc hợp tác với các ngân hàng cũng góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ cho các công ty bảo hiểm, nhằm mang lại những giá trị trải nghiệm tốt nhất đến với khách hàng.

Bích Thúy

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục