Bánh cóng và 6 món ăn không thể bỏ qua khi đến Cần Thơ

Mùa hè này, nếu bạn có dịp ghé thăm Cần Thơ, đừng bỏ qua 7 món ăn mang đậm phong vị miền Tây dưới đây.

Là món ăn dân dã, tinh tế, bánh cóng trở thành đặc sản không thể bỏ qua của du khách khi đến Cần Thơ. Bánh được đổ trong chiếc cóng, gồm bột gạo pha loãng, đậu xanh, tôm thịt, củ sắn, ăn kèm với cải xanh, xà lách và các loại rau thơm. Nước chấm là yếu tố quan trọng quyết định hương vị món ăn. Mỗi quán sẽ có cách pha riêng, song đa số vẫn thiên về vị ngọt đặc trưng miền Tây. Bánh cóng cô Út là địa chỉ được nhiều thực khách yêu thích, bạn có thể ghé đến.

Bánh xèo: Về miền Tây, bạn sẽ được thưởng thức món bánh xèo tráng trong chảo lớn, có nhân phong phú với thịt heo, tôm, mực, nấm rơm...  Bánh xèo ăn kèm với rau xà lách, cải bẹ xanh, húng quế và nước chấm đồ chua vừa vị. Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể ghé đến các quán ăn trên đường Hoàng Quốc Việt, Lê Lợi...

Một trong những món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến Cần Thơ chính là ốc nướng tiêu.Ốc được làm sạch, luộc sơ rồi bỏ lên lửa than nướng, rưới thêm gia vị nước mắm làm sẵn, ăn kèm cùng tiêu xanh và rau răm. Với mùi thơm khó cưỡng, hương vị chua, cay và độ giòn của ốc đã làm say mê biết bao thực khách. Ốc nướng tiêu được bán nhiều trong các quán nhậu, ốc đêm ở Cần Thơ như quán ăn Chị Tôi, quán ốc Ngon...

Lẩu bần phù sa: Sự hấp dẫn của lẩu bần không chỉ nằm ở cái tên “trái bần” đồng quê dân dã, mà chính là hương vị đặc trưng của món ăn. Lẩu có vị chua thanh, dịu nhẹ được nấu từ cá tra, cá ba sa, cá ngát hoặc cá diêu hồng, ăn kèm với bông so đũa, bắp chuối hột, bông điên điển. Bạn có thể thưởng thức món ăn tại Lẩu mắm Dạ Lý, địa chỉ được nhiều du khách đánh giá là vừa vị.

Bánh hỏi là món ăn được làm từ bột gạo, ăn kèm với thịt heo quay, rau thơm và chấm nước mắm, nước tương chua cay ngọt. Đến Cần Thơ bạn nhất định không thể bỏ lỡ cơ hội nếm thử món ăn này, chắc chắn hương vị sẽ làm mê hoặc bạn. Quán Cô Ròm là gợi ý nếu bạn muốn thử món bánh hỏi heo quay Cần Thơ.

Bánh tầm bì: Là món ăn đặc trưng của khu vực miền Tây sông nước, bánh tầm bì được nhiều người lựa chọn để ăn vặt hoặc ăn no vào buổi sáng. Bánh dẻo dai, có vị thơm béo của nước dừa, ăn kèm cùng các loại rau thơm, dưa leo, đậu phộng. Chợ nổi Cái Răng, bánh tầm Xíu Mại, bánh bèo Lê Lai là những gợi ý bán món bánh tầm ngon đúng điệu ở Cần Thơ.

Nem nướng: Được làm từ thịt heo, quết dẻo, vo tròn trên xiên rồi nướng trên lửa than hồng, nem nướng là món ăn được người dân bản địa và nhiều du khách yêu thích ở Cần Thơ. Bạn có thể bắt gặp nhiều quán bán nem nướng bên đường, nem nướng 91 Đề Thám, nem nướng chợ nổi Cái Răng là những địa chỉ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hương vị.


Theo Zing

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục