Bạn đọc Báo Đầu tư Chứng khoán tiếp sức cho các “ATM Gạo” chảy mãi

(ĐTCK) Sau khi tinnhanhchungkhoan.vn đưa tin các doanh nghiệp chung tay phối hợp với công ty PHG Lock thực hiện “ATM gạo” phục vụ bà con nghèo do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán đã nhận được vô vàn tin nhắn của các bạn đọc tìm hiểu về thông tin và thủ tục phối hợp nhằm tiếp tục giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. 

Một bạn đọc cũng là nhà đầu tư chứng khoán tên Kim Loan, nhà ở quận 5 (TP.HCM)  cho biết,  sau khi đọc được thông tin trên tinnhanhchungkhoan.vn, thấu hiểu sự khó khăn của những người vô gia cư, bán vé số, lao động thời vụ bị mất việc trong mùa dịch bệnh Covid-19, chị đã vận động bạn bè được 6 tấn gạo để tham gia chương trình.

Sáng nay, 20/4, tại điểm phát gạo tự động miễn phí cho người nghèo tại 251B Trần Phú, phường 9, quận 5, tại địa điểm do nhóm cựu sinh viên Bách Khoa BK96XD phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ quận 5 và Hội thiện nguyện Từ Tâm tổ chức cũng nhận được nhiều đóng góp gạo cho người nghèo.

Sau khi đến tìm hiểu quy trình hoạt động của điểm phát gạo tự động này, ông Đỗ Thành Tích, Chủ tịch - Tổng giám đốc của Công ty INTOC, đã đóng góp 12 triệu đồng, tương đương 1 tấn gạo cho BK96XD nhằm duy trì hoạt động phục vụ bà con nghèo.

Theo thông tin được tiết lộ, INTOC là doanh nghiệp ít chịu ảnh hưởng dịch Covid-19 nhất, do thế công ty hứa sẽ luôn đồng hành cùng các tổ chức chung tay giúp đỡ người khó khăn. 

Ông Đỗ Thành Tích còn cho biết thêm, INTOC ngoài hỗ trợ BK96XD còn đóng góp gạo cho ATM gạo đầu tiên của PHG Lock trên đường Vườn Lài và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho quán cơm nụ cười.

Bạn đọc Báo Đầu tư Chứng khoán tiếp sức cho các “ATM Gạo” chảy mãi ảnh 1

Tiền mặt được các nhà hảo tâm đóng góp cho nhóm BK96XD nhằm duy trì gạo cho bà con.

Bạn đọc Báo Đầu tư Chứng khoán tiếp sức cho các “ATM Gạo” chảy mãi ảnh 2

Gạo quyên góp của các nhà hảo tâm chuyển đến tiếp sức cho chương trình.

Bạn đọc Báo Đầu tư Chứng khoán tiếp sức cho các “ATM Gạo” chảy mãi ảnh 3

Bà con nghèo xếp hàng theo đúng cự ly khi nhận gạo tại quận 5.

Bạn đọc Báo Đầu tư Chứng khoán tiếp sức cho các “ATM Gạo” chảy mãi ảnh 4

Những đóng góp thiết thực từ bạn đọc tinnhanhchungkhoan.vn sẽ giúp nhiều người dân nghèo giảm bớt khó khăn tại thời điểm dịch bệnh.

Bạn đọc Báo Đầu tư Chứng khoán tiếp sức cho các “ATM Gạo” chảy mãi ảnh 5

Người già hoặc em nhỏ sẽ được đặc cách nhận gạo không phải xếp hàng.

Bạn đọc Báo Đầu tư Chứng khoán tiếp sức cho các “ATM Gạo” chảy mãi ảnh 6

Khẩu hiệu “Ai thiếu thì lấy, Ai thừa thì cho” của BK96XD đã đi vào lòng người.

Bạn đọc Báo Đầu tư Chứng khoán tiếp sức cho các “ATM Gạo” chảy mãi ảnh 7

Tính hết ngày đầu tiên (19/4), điểm nhận gạo tự động quận 5 đã phục vụ hơn 1.000 bà con nghèo. Tiếp nhận được 7,5 tấn gạo và 23,6 triệu đồng.

Lê Toàn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục