Bà Rịa - Vũng Tàu không còn vùng đỏ, nhiều hoạt động được mở cửa trở lại

Sau hơn 2 tháng với 5 đợt giãn cách theo Chỉ thị 16, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã quyết định từ 0h ngày 23/9 thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15. Theo đó, nhà hàng, quán ăn, chợ truyền thống được mở cửa; một số hoạt động sản xuất được khôi phục trở lại.
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn chưa cho người dân tắm biển. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn chưa cho người dân tắm biển.

Theo lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đến nay tỉnh đã cơ bản khống chế được dịch bệnh, số ca mắc COVID-19 giảm, chỉ còn dưới 10 ca trong những ngày gần đây. Địa phương cũng có 70/82 xã, phường, thị trấn kiểm soát được dịch, chuyển sang "vùng xanh"; số địa phương còn lại đang ở "vùng cam" và tỉnh này không còn "vùng đỏ".

Do vậy, Bà Rịa-Vũng Tàu cho phép các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung không quá 10 người trong 1 phòng, giảm 50% người làm việc tại cơ quan, công sở, tăng cường làm việc trực tuyến; các hoạt động hiếu, hỉ không tập trung quá 10 người.

Các cơ sở sản xuất sử dụng 100% lao động là người trên địa bàn một huyện thì người lao động được sử dụng phương tiện cá nhân từ nơi ở đến nơi làm việc và phải có giấy xác nhận của chủ doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp sử dụng lao động ngoài huyện thì chỉ những người lao động sinh sống tại địa bàn nơi đang làm việc...được sử dụng phương tiện cá nhân.

Các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ phải thực hiện đánh giá an toàn phòng chống dịch trước khi hoạt động trở lại. Chợ truyền thống được tổ chức hoạt động và chỉ kinh doanh các hàng hóa thiết yếu.

Các cơ sở dịch vụ nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống được hoạt động thông qua hình thức đặt hàng trực tuyến, không bán trực tiếp.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng cho phép thí điểm hoạt động đối với các khách sạn có dịch vụ khép kín, có phương án bảo đảm an toàn phòng chống dịch, như Melia Hồ Tràm, Hồ Tràm Strip, suối nước nóng Bình Châu và Six Sensen Côn Đảo...

Các công trình xây dựng được hoạt động trở lại, đối với nhà riêng lẻ được phép thi công với điều kiện có hàng rào che chắn.

Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục tạm dừng các hoạt động dịch vụ ăn uống có tổ chức hát cho nhau, chợ đêm, nhà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo hình thức buffet; các cơ sở chăm sóc sức khoẻ, các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, sân khấu ca nhạc, sân khấu kịch, rạp chiếu phim, khu phố đi bộ, karaoke...dưới mọi hình thức. Các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng; hoạt động tắm biển, địa điểm nghỉ dưỡng vẫn tạm dừng hoạt động.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục