Thực khách thích ăn đêm ở Sài Gòn không nên bỏ qua ba địa chỉ này:
Cháo trắng Hàng Xanh
Mở cửa từ xế chiều đến 4h sáng hôm sau, quán cháo trắng Thanh Bình ngay ngã tư Hàng Xanh là địa chỉ quen thuộc với thực khách suốt 25 năm qua.
Góc ăn khuya quen thuộc của người Sài Gòn.
Cháo ở đây được đánh giá là ngon, có độ sánh vừa phải. Hạt gạo được nấu nở bung. Có lẽ do nấu với lá dứa mà cháo khi ăn có mùi thơm dễ chịu. Nếu không thích cháo trắng, bạn có thể gọi cháo đậu đỏ, ngon và thơm.
Các món ăn kèm như củ cải muối giòn, trứng bắc thảo, tôm rim chua ngọt, cá cơm... đều được bày trong những chén nhỏ, mỗi chén có giá khoảng 10.000 - 15.000 đồng.
Ngay góc ngã tư Hàng Xanh này có tầm 3 quán cháo trắng, quán nào cũng có thâm niên và hút khách như nhau. Dù tọa lạc ngay cửa ngõ đi các tỉnh miền Đông, xe cộ lúc thường đông đúc, các quán cháo trắng này lúc nào cũng nườm nượp khách.
Quán cháo trắng 25 năm ở Sài Gòn. Video: Phong Vinh.
Bánh canh 246
Nếu như đã quen thuộc với các món bánh canh cá lóc, cua, chả cá hay giò heo, bạn có thể ghé quán ăn trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) để thưởng thức tô bánh canh có vị vừa miền Tây vừa miền Trung.
Tô bánh canh nấu từ cá lóc thơm vị miền Tây và chả cá được lấy mỗi ngày từ Phan Thiết
Tô bánh canh nóng hổi, bốc khói nghi ngút sẽ được bưng ra chỉ sau ít phút gọi. Video: Phong Vinh.
Mì gốc Hoa Nguyên Lợi
Dù không nằm ở khu người Hoa sầm uất của Sài Gòn, xe mì gốc Hoa này vẫn hút khách suốt 55 năm. Quán mở từ lúc vợ chồng chủ hàng còn trẻ, được nhớ đến nhờ hương vị của món ăn, đặc biệt là hoành thánh có vị ngon hiếm thấy ở nhiều nơi khác.
Dù đã trải qua mấy chục năm nhưng chiếc xe mì đặc trưng của các tiệm ăn gốc Hoa vẫn được quán sử dụng. Video: Phong Vinh.
Sợi mì ở quán có màu vàng tươi, được trụng rất lâu những vẫn dai mềm vừa phải. Nước lèo có vị ngọt thanh nhờ hầm lâu với xương heo, ít bột ngọt. Rau ăn kèm tươi xanh
Giá ở quán dao động từ 30.000 đồng.
Địa chỉ này mở cửa 24/24, có không gian sáng sủa và rộng rãi nhưng lại không có sọt rác cho khách bỏ giấy ăn.