Apple có thể ra iPhone với mặt lưng đổi màu

Bằng sáng chế mà Apple đăng ký cho thấy smartphone của hãng trong tương lai có thể đổi màu nếu nghiêng theo các góc khác nhau.
Apple có thể ra iPhone với mặt lưng đổi màu

Theo MySmartPrice, bằng sáng chế mô tả mặt lưng iPhone được thiết kế với kính chống trầy xước, có thể biến đổi màu sắc, tạo hiệu ứng cầu vồng hoặc gradient tương tự Huawei P20 Pro.

Để làm được điều này, công ty Mỹ dùng máy phay CNC tạo rãnh trên bề mặt nhằm thay đổi cách phản chiếu của ánh sáng khi nghiêng.

Hãng cũng sử dụng kỹ thuật phun hạt gốm thay vì phun cát như các công ty khác đang làm. Kết quả là bề mặt này tạo hiệu ứng với góc nghiêng nhỏ hơn.

Mặt lưng có thể đổi màu là xu hướng thiết kế mới đang lan rộng. Huawei là một trong những công ty đầu tiên đưa hiệu ứng này lên smartphone. Sau đó, nhiều nhà sản xuất Android khác cũng làm theo như Vivo, Oppo, Xiaomi hay Samsung.

Apple có thể ra iPhone với mặt lưng đổi màu ảnh 1

 Sáng chế mô tả mặt lưng smartphone có thể đổi màu của Apple.

Theo PhoneArena, với doanh số iPhone XS, XS Max và XR không mấy khả quan, Apple được cho là đang có kế hoạch thiết kế lại iPhone 2019. Việc đưa vào hiệu ứng đổi màu có thể là cách để tạo nên sự mới mẻ cho những mẫu iPhone trong năm tới.


Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục