APG Securities ước lãi trước thuế quý I/2022 khoảng 120 tỷ đồng, gấp 12 lần cùng kỳ

(ĐTCK) Công ty cổ phần Chứng khoán APG (APG Securities - mã chứng khoán APG) ước tính sơ bộ kết quả kinh doanh quý I/2022 ấn tượng, ước đạt lợi nhuận trước thuế khoảng 120 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 12 lần so với cùng kỳ năm 2021
APG Securities ước lãi trước thuế quý I/2022 khoảng 120 tỷ đồng, gấp 12 lần cùng kỳ

Mặc dù thị trường quý I/2022 có nhiều biến động, cùng kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, thanh khoản thị trường không tích cực, nhưng APG Securities vẫn đạt được lợi nhuận xuất sắc khoảng 120 tỷ đồng. Lợi nhuận có từ hoạt động đầu tư chiếm 30% tổng lợi nhuận, đặc biệt hoạt động Môi giới; Tư vấn và cho vay ký quỹ đều đạt mức lợi nhuận kỷ lục kể từ ngày thành lập. Với mức lợi nhuận này, APG Securities chắc chắn lọt Top 10 công ty chứng khoán hoạt động hiệu quả nhất.

Theo ông Nguyễn Hồ Hưng - Chủ tịch HĐQT của APG Securities, thành công này là sự khẳng định, định hướng đúng đắn của HĐQT Công ty, cũng như sự cố gắng đóng góp hết mình của đội ngũ cán bộ nhân viên của APG Securities.

Ngay từ đầu năm 2022 khi khá nhiều công ty chứng khoán có cách tiếp cận dè dặt khi tài trợ vốn, APG Securities với nguồn vốn dồi dào liên tục mở rộng nguồn tài trợ vay margin. Các sản phẩm ưu đãi lãi suất, phí giao dịch được cung cấp liên tục nhằm thu hút thu khách hàng lớn, tiếp cận khách hàng mới. Doanh thu môi giới trong kỳ tăng mạnh ở mức gần 60 tỷ đồng, doanh thu kinh doanh nguồn đạt mức 35 tỷ đồng.

Với nền tảng vững chắc về nguồn vốn; các sản phẩm đa dạng, linh hoạt đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư; Hệ thống giao dịch liên tục được cập nhật, đổi mới; Hệ thống quản trị rủi ro được số hóa đồng bộ và áp dụng triệt để… APG Securities tự tin hướng đến mục tiêu đạt mức 3,5% thị phần môi giới, lọt vào Top những công ty chứng khoán hàng đầu về thị phần môi giới.

Theo kế hoạch, ngày 9/4/2022, APG Securities sẽ tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2022 để thông qua nhiều nội dung, định hướng hoạt động, đặc biệt là kế hoạch tiếp tục tăng vốn (dự kiến lên hơn 4.000 tỷ đồng) và bổ sung nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán phái sinh.

Nếu hoàn tất kế hoạch phát hành như trên, APG Securities dự kiến lọt vào top 10 công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất thị trường.

Để đáp ứng được tăng quy mô vốn ngay từ thời điểm này, APG Securities tiếp tục chuẩn bị lực lượng nhân sự chất lượng cao, bổ sung thêm mảng chứng khoán phái sinh, chứng quyền vào hoạt động, để có thể cung cấp tất cả các nghiệp vụ cho khách hàng, nhà đầu tư.

Đối với mảng đầu tư, APG Securities ghi nhận có sự phát triển mạnh trong năm 2021 và tiếp diễn trong quý I/2022, mặc dù diễn biến thị trường không thuận lợi nhưng với sự chuyên biệt, APG Securities vẫn thu lợi nhuận vượt trội so với VN-Index và thực sự trở thành hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp. Đặc biệt, sự việc các mã cổ phiếu họ “FLC” nằm sàn mấy ngày qua, hoàn toàn không ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận của APG Securities, điều đó chứng tỏ bộ phận quản trị rủi ro đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình.

Với nền tảng được xây dựng và củng cố vững chắc như hiện nay, ông Nguyễn Hồ Hưng cho biết, lợi nhuận kỳ vọng của APG Securities trong năm 2022 sẽ vượt con số 500 tỷ đồng dự kiến. Trong kỳ ĐHCĐ tới đây, APG Securities xin ý kiến cổ đông chi trả cổ tức năm 2021 ở mức trên 10% và ủy quyền cho HĐQT tạm ứng cổ tức năm 2022.

Theo APG Securities, kỳ vọng nền kinh tế tăng trưởng tốt trong năm 2022, với nhiều yếu tố thuận lợi như: mặt bằng lãi suất tiết kiệm thấp nên kỳ vọng nguồn tiền nhàn rỗi trong dân cư sẽ tiếp tục chuyển hướng sang kênh đầu tư chứng khoán, các gói hỗ trợ kích thích tăng trưởng, kim ngạch xuất nhập khẩu tiếp tục tăng trưởng tốt, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết phục hồi hoạt động qua đó được kỳ vọng tăng trưởng tích cực.

APG Securities cho rằng, các nhà đầu tư cần có sự lựa chọn bình tĩnh, sáng suốt giữa muôn vàn cơ hội và rủi ro hàng ngày trên thị trường chứng khoán. Đội ngũ hỗ trợ và tư vấn đầu tư của APG Securities cũng thường xuyên cập nhật thông tin thị trường, doanh nghiệp và nhận thấy sự chuyển hướng rõ ràng của dòng tiền đầu tư đang chảy sang những cổ phiếu có nội tại doanh nghiệp tốt, phát triển bền vững. Cổ phiếu APG nói riêng và của các công ty chứng khoán có hoạt động tốt, chỉ số P/E thấp là khuyến nghị hàng đầu của danh mục đầu tư quý II/2022.

Phan Hằng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục