Anfin, công ty công nghệ cho phép đầu tư chứng khoán từ 10.000 đồng gọi vốn thành công gần 5 triệu USD

(ĐTCK) Anfin - công ty công nghệ tài chính tại Việt Nam cho phép người dùng đầu tư chứng khoán từ 10.000 đồng đã huy động được 4,8 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A do nhà đầu tư thiên thần Clement Benoit (Người sáng lập Stuart & Not so Dark) và Y Combinator dẫn đầu.
Anfin, công ty công nghệ cho phép đầu tư chứng khoán từ 10.000 đồng gọi vốn thành công gần 5 triệu USD

Vòng này cũng có sự tham gia của các nhà đầu tư đáng chú ý khác bao gồm Rebel VC, Kharis Capital, Newman Capital, First Chek Ventures, Micro Ventures, Springcamp và AngelHub.

Khoản tiền này sẽ tập trung phát triển sản phẩm của Anfin, tăng tính trải nghiệm người dùng, đặc biệt là việc xây dựng hệ thống mạng xã hội trên App Anfin, cho phép người dùng có thể tham gia trực tiếp để cùng chia sẻ kiến thức đầu tư, tin tức thị trường. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể tự lên kế hoạch tài chính đầu tư và chiến lược đầu tư cụ thể nhờ những tính năng mà Anfin sẽ phát hành trong thời gian tới.

Ra mắt sản phẩm vào tháng 10/2021, Anfin là Startup giúp người dùng đầu tư chứng khoán hướng đến trải nghiệm giao dịch nhanh chóng và tiện lợi cho người dùng. Ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ sử dụng giúp người dùng có thể giao dịch mua, bán các cổ phiếu được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam. Đặc biệt, tính năng cho phép giao dịch cổ phiếu phân đoạn của Anfin giúp người dùng có thể bắt đầu đầu tư chỉ từ 10.000 đồng.

Ông Phước Trần, CEO Anfin chia sẻ: “Chỉ trong vòng một năm, ứng dụng đầu tư chứng khoán Anfin đã có hơn 1 triệu lượt tải ứng dụng. Để phù hợp với tầm nhìn của công ty về giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, Anfin tiếp tục theo đuổi sứ mệnh giúp các nhà đầu có số vốn ít có khả năng tiếp cận với nhiều loại sản phẩm tài chính như cổ phiếu, trái phiếu và các sản phẩm đầu tư. Đồng thời, Ban lãnh đạo và đội ngũ Anfin sẽ mở rộng và tăng cường phát triển sản phẩm để hỗ trợ các nhà đầu tư đầu tư hiệu quả hơn cũng như phù hợp với nhu cầu và số vốn của người dùng’’.

Công ty công nghệ tài chính Anfin đã ghi nhận hơn 100.000 tài khoản có hoạt động giao dịch, số tiền gửi đã lên đến 5 triệu USD và tổng giá trị giao dịch đạt 10 triệu USD.

Clement Benoit, Nhà đầu tư thiên thần, Người sáng lập Stuart & Not so Dark đánh giá: "Tạo ra một sản phẩm đơn giản và thân thiện giúp mọi đối tượng và tầng lớp xã hội đều có thể đầu tư, là một hướng đi đúng đắn ở thị trường rộng lớn chưa được khai thác như châu Á. Vòng gọi vốn Pre-series A này sẽ mang đến cơ hội để Anfin mở rộng ra ngoài thị trường Việt Nam, và trở thành một đơn vị đáng học hỏi về “Social Investing” (Nền tảng đầu tư cộng đồng)”.

Thu Hương

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục