An Giang đón 233 công dân ở các địa phương về quê an toàn

Chiều 26/9, tỉnh An Giang đã đón 233 công dân đang làm việc, sinh sống tại các tỉnh, thành phố như: TP. HCM, Đồng Nai, Long An và Bình Dương trở về quê hương an toàn và đã được đưa đến khu cách ly tập trung.
15 xe chở 233 công dân An Giang về quê an toàn. 15 xe chở 233 công dân An Giang về quê an toàn.

Các công dân được đón về quê trong đợt này thuộc nhóm đối tượng ưu tiên, gồm phụ nữ mang thai từ 7 tháng tuổi trở lên và người già từ 65 tuổi trở lên có bệnh lý nền. Đây là những công dân của An Giang bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang gặp khó khăn được tỉnh tổ chức đón về theo nguyện vọng đã đăng ký và có sự xác nhận của chính quyền địa phương.

Trước khi lên xe, các công dân đã được xét nghiệm PCR và test nhanh cho kết quả âm tính. Hiện, 233 công dân này đã được cách ly theo qui định tại khu cách ly tập trung Trường quân sự cũ tại thị trấn Óc Eo huyện Thoại Sơn.

Để đảm an toàn khi tiếp nhận, quản lý cách ly những công dân này, Bộ CHQS tỉnh An Giang đã phối hợp chặt chẽ với các sở nhành liên quan, nhằm đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, y tế như: giường, nhu yếu phẩm… Đồng thời, đảm bảo an toàn cho các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế trong quá trình tham gia tiếp nhận, giám sát y tế tại khu cách ly.

Đại tá Phan Văn Bá, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh An Giang cho biết: “Hiện nay, chúng tôi đã tiếp nhận công dân về cách ly tại Trường quân sự cũ của Bộ CHQS tỉnh, theo đúng kế hoạch, chỉ đạo của UBND tỉnh.

Như vậy, 5 đối tượng này cũng gặp rất nhiều khó khăn trong điều kiện dịch bệnh hiện nay, nên chúng tôi đã quán triệt, triển khai đến từng cán bộ chiến sỹ, sắp xếp từng bộ phận, chỉ huy vòng trong, vòng ngoài, các bộ phận phục vụ… phân công rõ ràng từng bộ phận. Đồng thời, liên hệ với các doanh nghiệp để cung cấp thức ăn, lương thực thực phẩm”.

Thời gian tới, tỉnh An Giang sẽ tiếp tục tổ chức đón công dân thuộc nhóm đối tượng ưu tiên, gồm: phụ nữ mang thai từ 6 đến 7 tháng tuổi; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; người già từ 65 tuổi trở lên; trẻ em từ 15 tuổi trở xuống; học sinh về nhập học hệ phổ thông; người đi khám và điều trị bệnh đã có giấy xuất viện đang gặp khó khăn được trở về quê.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục