Agribank ủng hộ 53 tỷ đồng trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19

(ĐTCK) Từ đầu tháng 5/2021, dịch COVID-19 bùng phát trở lại trên diện rộng và đang diễn biến phức tạp. Đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng, Agribank đã tích cực đóng góp kinh phí cho hoạt động phòng chống dịch COVID-19.
Agribank ủng hộ 53 tỷ đồng trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19

Cụ thể, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, sáng ngày 21/5/2021, tại Lễ tiếp nhận hỗ trợ mua vắc-xin phòng Covid-19 do Bộ Y tế và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức, Agribank đã ủng hộ 25 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ mua vắc-xin phòng Covid-19 với mong muốn sớm đưa vắc-xin phòng COVID-19 đến mọi người dân, góp phần đẩy lùi đại dịch, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Agribank ủng hộ tuyến đầu chống dịch: Bộ Y tế, Bệnh viện, Trung tâm Y tế các tỉnh, thành phố, huyện hơn 28,6 tỷ đồng; ủng hộ đơn vị bộ đội biên phòng tại một số chốt kiểm dịch biên giới, Hội chữ thập đỏ, Công an… hơn 1,2 tỷ đồng. Cùng với đó, Agribank trên toàn hệ thống cùng chung tay ủng hộ Mặt trận Tổ quốc – UBND tại các tỉnh, huyện, Quỹ vì người nghèo hơn 23,6 tỷ đồng.

Trước đó, Agribank đã hỗ trợ 3 tỷ đồng đối với Bệnh viện K và Bệnh viện bệnh nhiệt đới TW nhằm chung tay giảm gánh nặng đối với tuyến đầu chống dịch.

Agribank ủng hộ 53 tỷ đồng trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Như vậy, chỉ tính từ đầu tháng 5/2021 đến nay, Agribank đã ủng hộ hơn 53 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh sự ủng hộ về vật chất và tinh thần, Agribank tiếp tục triển khai các chính sách dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất kinh tế.

Tính đến cuối tháng 4/2021, dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Agribank chiếm gần 171 nghìn tỷ đồng. Agribank đã thực hiện các giải pháp theo Thông tư 01 với hơn 34 nghìn tỷ đồng, trong đó: cơ cấu lại nợ (gốc, lãi) đạt trên 29,6 nghìn tỷ đồng cho 13.000 khách hàng; Miễn giảm lãi cho 1.533 khách hàng với dư nợ đạt hơn 4,7 nghìn tỷ đồng; doanh số cho vay mới đạt hơn 158 nghìn tỷ đồng với 26 nghìn khách hàng.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến còn phức tạp, Agribank chỉ đạo các chi nhánh trong hệ thống chủ động tiếp cận khách hàng, nắm bắt mức độ thiệt hai, kịp thời áp dụng các biện pháp tháo gỡ cho khách hàng.

Mới đây nhất, Agribank triển khai chương trình miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Agribank, áp dụng đối với khách hàng cá nhân và tổ chức có tài khoản thanh toán tại Agribank, giao dịch trên các kênh ngân hàng điện tử (Agribank E-Mobile Banking, Agribank Internet Banking, ATM/CDM) và tại quầy giao dịch của Agribank.

Với quyết định miễn phí lần này, có khoảng 18 triệu khách hàng của Agribank được áp dụng chính sách ưu đãi lớn, qua đó góp phần hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt giúp khách hàng nhất là vùng dịch để đảm bảo lưu thông hàng hoá.

Nhuệ Mẫn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục