Agribank phát hành thành công 5.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

(ĐTCK) Ngày 25/9 vừa qua, Agribank đã có báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về kết quả chào bán trái phiếu dài hạn 2019 ra công chúng, với tỷ lệ thành công đạt 99,95%.
Agribank phát hành thành công 5.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

Được sự cho phép của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Agribank phát hành 5 triệu trái phiếu dài hạn ra công chúng với tổng giá trị 5.000 tỷ đồng. Trái phiếu Agribank được đánh giá là một trong những kênh đầu tư an toàn, ổn định và tính thanh khoản cao, gia tăng cơ hội đầu tư hấp dẫn, hiệu quả đối với khách hàng. 

Số tiền phát hành thành công 5.000 tỷ đồng trái phiếu đợt này sẽ được Agribank sử dụng tăng trưởng thêm nguồn vốn dài hạn đáp ứng nhu cầu cho vay nền kinh tế nói chung theo kế hoạch kinh doanh được duyệt, đặc biệt là cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân, doanh nghiệp nhỏ và vừa, các dự án đầu tư trung, dài hạn đã được Agribank cam kết cho vay; đồng thời nhằm tăng vốn cấp 2 đảm bảo các tỷ lệ an toàn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Kết quả hoạt động 8 tháng năm 2019, Agribank đạt lợi nhuận trước thuế 8.820 tỷ đồng (mục tiêu lợi nhuận 2019 đề ra đạt tối thiểu 11.000 tỷ đồng).

Mới đây, Agribank được xếp hạng thứ 142/500 ngân hàng lớn nhất châu Á về quy mô tài sản (theo đánh giá của Tạp chí The Asian Banker) và được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s công bố mức xếp hạng của Agribank là Ba3, tương đương mức tín nhiệm quốc gia và là mức xếp hạng cao nhất cho các NHTM ở Việt Nam. 

Hà An

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục