ACB hướng tới hoạt động vì cộng đồng

(ĐTCK) Bên cạnh vị thế là Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam, Ngân hàng Á Châu (ACB) cũng là ngân hàng dẫn đầu về các hoạt động xã hội vì cộng đồng trong suốt gần 20 năm tồn tại và phát triển.
ACB hướng tới hoạt động vì cộng đồng

ACB hướng tới hoạt động vì cộng đồng ảnh 1

ACB luôn chú trọng các hoạt động xã hội và tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng trong những năm qua, với tổng giá trị các hoạt động tài trợ, từ thiện, nhân đạo lên đến 102 tỷ đồng.

Ngày 29/8, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ Saigon Times Foundation (STF), Chủ tịch HĐQT ACB, ông Trần Xuân Giá cùng bà Lê Ngọc Hồng Hà, Giám đốc Quỹ STF ký hợp tác tài trợ trợ cấp học bổng dài hạn giữa ACB và STF, với tổng giá trị 1 tỷ đồng. Lễ ký kết này có sự chứng kiến của ông Trần Mộng Hùng (nguyên Chủ tịch HĐQT ACB). Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT ACB cho biết, với chương trình hợp tác tài trợ trợ cấp học bổng dài hạn với STF, ACB sẽ góp phần đóng góp vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo một cách cụ thể và thiết thực. ACB khẳng định, tiêu chí doanh nghiệp vì cộng đồng là xuyên suốt và trở thành một hoạt động mạnh, được đề cao trong quá trình hoạt động của Ngân hàng.

STF là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận, được Ban lãnh đạo Saigon Times Group và các doanh nhân thân hữu thành lập, với ý nguyện hỗ trợ công tác giáo dục và đào tạo, góp phần phát triển nguồn nhân lực. Đến cuối năm 2011, STF đã cấp khoảng 2,5 tỷ đồng học bổng ngắn hạn cho học sinh, sinh viên ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, TP. HCM và các tỉnh miền Trung, Nam Bộ. STF đã và đang tiếp tục cùng các doanh nghiệp cấp gần 2,5 tỷ đồng học bổng dài hạn cho 442 học sinh, sinh viên tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Từ đầu năm 2012 đến nay, ACB tiếp tục thực hiện các chương trình vì cộng đồng nổi bật như: tài trợ hệ thống máy tính cho Trường tiểu học Võ Trường Toản (quận 10, TP. HCM), với tổng giá trị 350 triệu đồng; đóng góp hỗ trợ bộ đội Trường Sa số tiền 100 triệu đồng; tài trợ xây dựng nhà tình thương cho phụ nữ nghèo tỉnh Sóc Trăng, với số tiền 150 triệu đồng; tài trợ Quỹ khuyến học bằng hiện vật cho tỉnh Trà Vinh trị giá 6,4 triệu đồng; tài trợ Quỹ học bổng Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) trị giá 100 triệu đồng và hiện đang tài trợ cho Quỹ phòng chống thiên tai tại miền Trung với tổng số tiền 2,2 tỷ đồng.

Ông Trần Xuân Giá cho biết, trong thời gian tới, hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập, ACB tiếp tục hành trình vì cộng đồng, với cam kết tài trợ xây dựng 6 trường học tại Cao Bằng, Bắc Cạn, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Bình Phước, Tiền Giang, với số tiền gần 30 tỷ đồng. Dự kiến, đến hết năm 2013, ACB sẽ khởi công xây dựng và hoàn thành 20 trường học để chào đón kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.

Có thể nói, ACB không chỉ chú trọng vào việc nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ tiện ích của Ngân hàng, giúp khách hàng hài lòng, giữ vững các chỉ số tăng trưởng trong bối cảnh khó khăn, mà Ngân hàng đã và sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình nhân đạo xã hội vì cộng đồng, với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với những người dân kém may mắn, giúp họ vượt qua được những trở ngại trong cuộc sống để vươn lên và hòa nhập cùng cộng đồng.

Ông Đỗ Minh Toàn, Tổng giám đốc ACB cho biết, ACB luôn nỗ lực không ngừng vì cộng đồng, nhằm khẳng định vị thế ngân hàng hàng đầu cũng như trách nhiệm xã hội trong suốt gần 20 năm qua. Do đó, việc ký kết tài trợ cấp học bổng dài hạn với Quỹ STF, tổng giá trị 1 tỷ đồng, một lần nữa khẳng định ACB luôn tích cực trong những hoạt động vì cộng đồng, không ngừng khẳng định vị thế “ngân hàng của mọi nhà” cũng như trách nhiệm xã hội.

Qua gần 20 năm tồn tại và phát triển, ACB đã khẳng định được vị thế NHTM cổ phần hàng đầu Việt Nam, là địa chỉ đầu tư hiệu quả của các cổ đông, là ngân hàng tận tụy phục vụ khách hàng, cung cấp cho khách hàng sản phẩm dịch vụ chất lượng hàng đầu, là nơi thuận lợi để phát triển sự nghiệp và cuộc sống của tập thể CBNV, là đối tác đáng tin cậy trong cộng đồng tài chính ngân hàng và là thành viên có nhiều đóng góp cho cộng đồng xã hội.    

 

Tính đến ngày 22/8/2012, tổng tài sản của ACB đạt hơn 255.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 13.586 tỷ đồng, lợi nhuận riêng đạt 2.345 tỷ đồng, hệ số an toàn vốn ở mức 10,27%. Với kinh nghiệm và uy tín thương hiệu từ 20 năm phát triển, ACB luôn giữ vững vị thế Ngân hàng mạnh của ngành ngân hàng Việt Nam . ACB đã nhận danh hiệu “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 4 năm liên tiếp 2009, 2010, 2011, 2012” do các tạp chí quốc tế uy tín: Euromoney, Global Finance, AsiaMoney, FinanceAsia và The Asset bình chọn.

Thùy Thanh
Thùy Thanh

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,194.2 0.0 0.0% 18,698 tỷ
HNX 226.05 0.58 0.26% 26 tỷ
UPCOM 78.64 0.0 0.0% 1,100 tỷ