ACB giảm mạnh lãi suất vay

(ĐTCK) Để chia sẻ khó khăn với khách hàng trong bối cảnh thị trường còn nhiều thách thức, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã từng bước giảm dần lãi suất cho vay về mức ưu đãi thấp nhất 10,5%/năm cho những khách hàng vay cầm cố thẻ tiết kiệm do ACB phát hành.
ACB giảm mạnh lãi suất vay

ACB được xem là ngân hàng có mức lãi suất vay cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay, nhất là ở lĩnh vực tín dụng nhà ở và sản xuất kinh doanh, lãi suất chỉ từ 11,5 - 12,5%/năm.           

Cụ thể, từ nay đến ngày 31/3/2013, ACB triển khai chương trình “Vay ưu đãi cầm cố thẻ tiết kiệm do ACB phát hành” với lãi suất ưu đãi đặc biệt chỉ từ 10,5%/năm.

Theo đó, khách hàng gửi tiết kiệm hoặc có chứng chỉ huy động vàng, thẻ giữ hộ vàng tại ACB nhưng có nhu cầu vốn đột xuất trong khi sổ tiết kiệm chưa đến hạn tất toán, thì khách hàng không cần tất toán sổ tiết kiệm trước hạn (bị mất lãi suất tiền gửi) mà vẫn đảm bảo có vốn khi tham gia chương trình “Vay ưu đãi cầm cố thẻ tiết kiệm do ACB phát hành”. Khách hàng tham gia chương trình này được hưởng lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 10,5%/năm với số tiền vay từ 500 triệu đồng trở lên, trong thời hạn vay đến 3 tháng.

ACB giảm mạnh lãi suất vay ảnh 1

Điểm đặc biệt của Chương trình là thủ tục vay rất đơn giản (chỉ cần chứng minh nhân dân, thẻ tiết kiệm/chứng chỉ huy động vàng) và chỉ chờ trong 30 phút là nhận tiền ngay.

Cũng trong thời gian này, ACB đang tiến hành giảm lãi suất vay trung bình từ 11,5%/năm đến 12,5%/năm dành cho khách hàng cá nhân vay mua nhà, vay sản xuất kinh doanh. Trong kế hoạch kinh doanh tín dụng cá nhân quý I/2013, ACB dành hạn mức tín dụng lên đến 2.000 tỷ đồng cho chương trình ưu đãi lãi suất vay, phục vụ nhu cầu vốn kinh doanh đầu năm của khách hàng cá nhân và hộ gia đình. Đây là mức lãi suất rất hấp dẫn dành cho khách hàng đang có nhu cầu vốn vay đầu năm để khởi đầu một năm mới thuận lợi trong việc kinh doanh.

Ngoài việc giảm lãi suất vay xuống mức thấp, các sản phẩm vay của ACB rất đa dạng và nhiều ưu đãi, phục vụ theo mục đích vay của từng khách hàng như bó sản phẩm “Hỗ trợ kinh doanh trọn gói” dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn kinh doanh, bó sản phẩm “Hỗ trợ an cư trọn gói” dành cho khách hàng có nhu cầu vay mua nhà, xây dựng sửa chữa nhà. Đặc điểm nổi bật của hai bó sản phẩm chiến lược này là đem đến cho khách hàng nhiều sản phẩm theo bó tiện ích với các ưu đãi đặc biệt hơn so với việc khách hàng sử dụng từng sản phẩm riêng lẻ như: mức lãi suất vay thấp nhất, miễn phí khi mở thẻ, miễn phí sử dụng dịch vụ ACB online... ACB là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc đẩy mạnh cho vay cá nhân bằng cách cải tiến các chương trình, nhằm gia tăng tiện ích để giảm áp lực cho khách hàng như: tăng thời hạn vay vốn, đa dạng hóa phương thức trả nợ và nhất là giảm lãi suất để khách hàng có thể tiếp cận được các sản phẩm tín dụng của ACB.

Có thể nói, trong bối cảnh thị trường hiện nay, khi trần lãi suất huy động vẫn ở mức 8%/năm và các dự báo đưa ra sẽ khó hạ mức trần này trong suốt năm nay, song đối với lãi suất cho vay, các nhà băng phải từng bước cắt giảm dần để kích cầu tín dụng. ACB là một trong những ngân hàng đã nỗ lực rất lớn trong việc giảm lãi suất để đáp ứng nhu cầu vốn, giảm dần áp lực lãi vay cho các khách hàng trong những tháng đầu năm 2013.

Thùy Thanh
Thùy Thanh

Tin cùng chuyên mục