ACB đưa Trung tâm dữ liệu module tiêu chuẩn quốc tế vào hoạt động

(ĐTCK-online) Sau một năm khởi công xây dựng, ngày 15/12 vừa qua, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã chính thức khánh thành Trung tâm dữ liệu dạng module (Enterprise Module Datacenter) theo tiêu chuẩn quốc tế tại địa chỉ lô 19, Công viên phần mềm Quang Trung, quận 12, TP. HCM.
ACB đưa Trung tâm dữ liệu module tiêu chuẩn quốc tế vào hoạt động

Đây là trung tâm dữ liệu Module theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam và ACB là đơn vị tiên phong triển khai áp dụng với tổng giá trị đầu tư gần 2 triệu USD cho Datacenter và 1 triệu USD cho các thiết bị hỗ trợ, truyền thông.

Trung tâm dữ liệu sẽ giúp ACB có được một môi trường công nghệ thông tin linh hoạt, một cơ sở hạ tầng vững chắc cho những kế hoạch đa dạng hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng các hoạt động kinh doanh theo nhu cầu, mà không gây ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động hiện tại nào. Qua đó, cho phép Ngân hàng đáp ứng kịp thời những yêu cầu ngày càng cao từ thị trường. Đồng thời, Trung tâm dữ liệu sẽ cung cấp một danh mục các năng lực và giải pháp có khả năng tùy chỉnh theo yêu cầu với độ sẵn sàng và tính bảo mật cao.

Trung tâm dữ liệu ACB do IBM xây dựng dưới sự giám sát của Công ty cổ phần Tin học Á Châu, được thiết kế theo mô hình kiến trúc module khá mở, giúp ACB có thể mở rộng quy mô và công suất Trung tâm dữ liệu khi cần thiết. Mỗi module đều được trang bị đầy đủ hệ thống sàn kỹ thuật, vách ngăn, nguồn điện, UPS, điều hòa không khí, chiếu sáng, camera an ninh, phòng cháy, chữa cháy, mạng, cáp, điện, máy chủ, hệ thống lưu trữ... Trung tâm dữ liệu ACB đáp ứng những đòi hỏi khắt khe nhất về công nghệ và giải pháp kỹ thuật, bao gồm những tiêu chí theo chuẩn IBM DC Level 3+, cấp độ cao trong bộ tiêu chuẩn thiết kế Trung tâm dữ liệu của IBM với độ sẵn sàng 99,982%.

Theo dự báo mới nhất của IDC, dữ liệu lớn (Big Data) sẽ là một trong các xu hướng công nghệ chủ đạo của năm 2012, với khối lượng dữ liệu số lên tới 2,7 zettabytes, tăng 48% so với năm 2011. Khi dữ liệu bùng nổ, việc xây dựng các trung tâm dữ liệu có khả năng xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ và mở rộng khi cần thiết là yêu cầu thiết yếu, đặc biệt trong các ngành có khối lượng giao dịch và dữ liệu lớn như ngành tài chính - ngân hàng.

Mô hình trung tâm dữ liệu truyền thống đặt ra nhiều thách thức với các doanh nghiệp, như độ phức tạp và chi phí của việc thiết kế, xây dựng mặt bằng sàn nâng, sự khan hiếm về mặt bằng trung tâm dữ liệu, việc thiếu công suất cấp nguồn và làm mát cần thiết. Là một trong những ngân hàng luôn chú trọng đầu tư cải tiến hệ thống công nghệ, ACB luôn phấn đấu đem đến cho khách hàng các tiện ích tốt nhất. Theo ông Lê Vũ Kỳ, Phó chủ tịch HĐQT ACB, trong giai đoạn 2011 - 2015, Ngân hàng có kế hoạch đầu tư khoảng 10 triệu USD/năm cho hệ thống công nghệ thông tin.             

Nối tiếp thành công của chương trình "Tháng khuyến mại phí dịch vụ tài chính cá nhân 2010", từ nay đến ngày 15/2/2012, ACB tiếp tục triển khai chương trình trên dành cho các khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền trong và ngoài nước và dịch vụ trung gian thanh toán bất động sản. Theo đó, khách hàng sử dụng các loại dịch vụ này tại ACB sẽ có cơ hội tham gia quay số trúng thưởng vào cuối chương trình với hàng trăm giải thưởng có giá trị. Cụ thể, tương ứng với mỗi 30.000 đồng tiền phí, khách hàng sẽ được cấp 1 mã số dự thưởng và giao dịch càng nhiều, càng nhận được nhiều mã số dự thưởng bằng với bội số của mức phí 30.000 đồng, đồng thời có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng của chương trình nếu mã số dự thưởng trùng với nhiều giải trúng gồm: 1 giải đặc biệt: xe Vespa LX; 3 giải nhất: mỗi giải là 1 Iphone 4, 32Gb; 6 giải nhì: mỗi giải là 1 Ipad 2, 16Gb; 107 giải ba: mỗi giải là 1 thẻ ATM với 500.000 đồng trong tài khoản.

Thùy Thanh
Thùy Thanh

Tin cùng chuyên mục