Cháo sườn cô Là từng "nổi như cồn" trong thánh địa ăn uống ngõ Huyện. Tuy nhiên, quán cháo này hiện đã chuyển ra ngã tư Lý Quốc Sư - Hàng Bông. Cháo sườn ở đây lúc nào cũng nóng hổi, ngọt vị vì được nấu bằng nước hầm từ sương. Thực khách đến đây thích ăn kèm một số "topping" như thịt xào, ruốc hay sườn sụn. Giá cháo ở quán này dao động từ 25.000-40.000 đồng/bát, tùy loại.
"Bát cháo nóng hổi siêu đã, bạn phải để nguội chút mới ăn được. Quẩy ở quán này giòn tan, cháo sánh mịn, gạo thơm. Mình cảm thấy như đang ăn bát cháo mẹ nấu ngày xưa", người dùng Rin Nguyễn chia sẻ. Quán cô Là được đánh giá cao về chất lượng, giá cả và thái độ phục vụ. Tuy nhiên, không gian vỉa hè khiến nhiều người dùng chưa ưng ý.
Trần Xuân Soạn là con phố mà nhiều người Hà Nội "nghe phát biết luôn cháo gì". Món cháo trai ở đây đã trở thành "thương hiệu" trong những ngày trời se lạnh. Thịt trai được đánh giá là dai, xào đậm vị. Bên cạnh đó, nhiều thực khách cũng nhận xét mỗi bát cháo đều "ụ nhân, ăn rất đã". Quán này đã mở hơn 30 năm và còn bán thêm cả cháo sườn. Giá mỗi bát cháo trung bình 30.000 đồng.
Điểm trừ của quán này là không gian nhỏ còn khách khá đông. Nếu đi vào giờ cao điểm, bạn sẽ phải ngồi ăn chen chúc rất khó chịu. Nhiều người từng đến đây gợi ý bạn nên đến quán trước 16h hoặc sau 20h.
Cháo sườn trứng cút ngõ Lương Sử C cũng là địa chỉ được nhiều thực khách "chọn mặt gửi vàng" những ngày thu sang. Quán này được đánh giá cao vì có nhiều món ăn kèm như ruốc, sườn, thịt băm, quẩy, trứng cút để khách hàng lựa chọn. Suất đầy đủ ở đây có giá 30.000 đồng, được nhiều khách hàng nhận xét là khá rẻ so với chất lượng.
Một số người từng ăn ở đây khuyên thực khách nên cân nhắc kỹ khi chọn suất đầy đủ vì ruốc và thịt băm đều là món mặn. Việc ăn kèm cả 2 với cháo có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Ngoài vấn đề này, chất lượng cháo và thái độ phục vụ của chủ quán đều được đánh giá cao.
Nếu không thích lê la vỉa hè, bạn có thể chọn cháo sườn niêu Phan Đình Phùng làm điểm dừng chân. Cháo ở đây có màu nâu vàng đặc trưng, thơm mùi gạo và nóng rất lâu do đựng trong niêu. Sườn của quán này cũng được đánh giá là có cách chế biến và hình thức độc đáo. Họ cắt miếng lớn, nêm vừa miệng. "Ăn một thìa cháo nóng rồi cắn miếng sườn thích khó tả", tài khoản Hương Mai chia sẻ.
Tuy nhiên, quán này nhận nhiều đánh giá không tích cực về thái độ phục vụ của nhân viên cũng như thời gian chờ đồ khá lâu. Thực khách đến đây được khuyên nên chọn cháo sườn ngô hoặc gan xào chua ngọt. Quán còn phục vụ cả trà sữa nếu thực khách thích đổi vị.