3 thuyền viên nhập cảnh Vũng Tàu dương tính SARS-CoV-2 khởi hành từ Ấn Độ

Sáng 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đã đưa đi cách ly 3 thuyền viên có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Trung tâm y tế huyện Long Điền, nơi điều trị, cách ly 3 trường hợp nhập cảnh vào Bà Rịa- Vũng Tàu. Trung tâm y tế huyện Long Điền, nơi điều trị, cách ly 3 trường hợp nhập cảnh vào Bà Rịa- Vũng Tàu.

17 trường hợp còn lại (chờ kết quả xét nghiệm) được cách ly y tế tập trung tại khu cách ly của Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây là các thuyền viên trên tàu PVT Neptune, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh vào cảng biển Vũng Tàu.

Tàu PVT Neptune (Quốc tịch Panama) có 20 thuyền viên người Việt Nam. Từ ngày 15/4 đến 28/4, tàu cập cảng Hazira và Haldia của Ấn Độ sau đó đến Malaysia. Ngày 7/5, tàu rời cảng Port Klang (Pelabuhan Klang) của Malaysia đến Vũng Tàu với mục đích nhập khẩu tàu, đổi cờ và sửa chữa.

Lúc 20h30 ngày 10/5, tàu đến vị trí neo H11 - Vũng Tàu. Lúc này, đại lý PV Trans Oil (đại diện cho chủ tàu) khai báo có 4 thuyền viên trên tổng số 20 thuyền viên của tàu có các triệu chứng sốt, ho, đau họng.

Ngay sau đó, kiểm dịch Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã yêu cầu tàu PVT Neptune phải neo đậu tại vùng neo kiểm dịch, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 20 thuyền viên.

Đến chiều 11/5, kết quả xét nghiệm cho thấy 3 trong số 4 thuyền viên có triệu chứng (sốt, ho, đau họng) dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 2 thuyền viên không có triệu chứng có kết quả nghi ngờ.

Đến trưa 12/5, cơ quan y tế đã công bố 3 thuyền viên nói trên có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, trở thành các bệnh nhân BN3586, BN3587, BN3588 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục